Kinh tế Cập nhật lúc 11:23:17 02/07/2020  (Lượt xem:  1605 )
Tạo điều kiện cho người dân sản

Tạo điều kiện cho người dân sản xuất nông nghiệp hiệu quả

BTO- Tại huyện Tuy Phong, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa tiếp xúc cử tri xã Phong Phú để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Phong Phú tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc ĐBQH.

Cử tri xã Phong Phú rất phấn khởi trước kết quả của kỳ họp trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid - 19 và đề nghị Quốc hội tiếp tục phát huy hình thức họp trực tuyến. Đồng thời kiến nghị các bộ ngành Trung ương nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh giá điện bậc thang, bởi áp dụng theo hướng hỗ trợ hộ nghèo như hiện nay không hợp lý, vì hộ nghèo đã được hỗ trợ tiền điện và các chính sách dành cho đối tượng này.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Bình Thuận trao đổi, giải thích những nội dung liên quan.

Liên quan tình hình địa phương, nhiều cử tri xã Phong Phú đề nghị cấp thẩm quyền quan tâm tạo điều kiện cho bà con sản xuất nông nghiệp hiệu quả, trước mắt là tiếp cận vốn vay ngân hàng, hỗ trợ tái đầu tư sau dịch Covid - 19. Về lâu dài cần tiếp tục đầu tư hệ thống kênh thủy lợi, kết nối đường điện và hoàn thiện giao thông nông thôngiúp hoạt động sản xuất, giao thương hàng hóa trên địa bàn được thuận lợi hơn. Đặc biệt tại thôn La Bá - xã Phong Phú, hiện có 45 hộ dân được cấp đất sản xuất trong nhiều năm qua nhưng không thể đưa vào sản xuất nông nghiệp vì chưa có nước, điện, đường…

Trao quà của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận đến các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Trước phản ánh trên, lãnh đạo Điện lực Tuy Phong và Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Bình Thuận đã trao đổi, giải thích rõ từng nội dung cử trixã Phong Phú đề nghị, thắc mắc… Những vấn đề vượt thẩm quyền địa phương, ĐBQH sẽ tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp đầy đủ và tiếp tục trình cấp cao hơn để xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân.

Nhân dịp tiếp xúc cử tri, ĐBQH Bố Thị Xuân Linh đã trao tặng 25 suất quà của Ủy ban MTTQViệt Nam tỉnh đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Phú, huyện Tuy Phong.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết