Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:38 15/11/2019  (Lượt xem:  3177 )
Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu tha

Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long

BT - Mới đây, Liên minh HTX Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long. Gần 40 giám đốc, kế toán các HTX thanh long trong toàn tỉnh đã đến dự và học hỏi kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Phong Phú – Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Vina T&T (chuyên xuất khẩu thanh long sang Mỹ) thuyết trình nội dung “Từ góc nhìn chuyên gia hướng dẫn hộ nông dân sản xuất sạch và thị trường”. Theo đó, đại diện các HTX trong tỉnh sẽ hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn Global GAP, VietGAP; cách thức chứng nhận và hiệu lực VietGAP, cách ghi chép sổ sách, cách kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật, nước, phân bón, giống, đất… Ngoài ra, thuyết trình còn nhấn mạnh đến những rào cản tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất sạch trong trồng trọt.

Nhập thanh long sơ chế để xuất khẩu. Ảnh: N.Lân

Đại diện các HTX còn giao lưu với các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn đang gặp phải để từ đó hình thành chuỗi kết nối cung – cầu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường. Thông qua tập huấn giúp nâng cao vai trò của người nông dân, định hướng lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, hướng tới sản xuất thanh long sạch, liên kết theo chuỗi và mở ra nhiều thị trường tiềm năng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết