Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:38 15/11/2019  (Lượt xem:  3023 )
Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu tha

Tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long

BT - Mới đây, Liên minh HTX Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ xuất khẩu thanh long. Gần 40 giám đốc, kế toán các HTX thanh long trong toàn tỉnh đã đến dự và học hỏi kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Phong Phú – Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Vina T&T (chuyên xuất khẩu thanh long sang Mỹ) thuyết trình nội dung “Từ góc nhìn chuyên gia hướng dẫn hộ nông dân sản xuất sạch và thị trường”. Theo đó, đại diện các HTX trong tỉnh sẽ hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn Global GAP, VietGAP; cách thức chứng nhận và hiệu lực VietGAP, cách ghi chép sổ sách, cách kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật, nước, phân bón, giống, đất… Ngoài ra, thuyết trình còn nhấn mạnh đến những rào cản tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất sạch trong trồng trọt.

Nhập thanh long sơ chế để xuất khẩu. Ảnh: N.Lân

Đại diện các HTX còn giao lưu với các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn đang gặp phải để từ đó hình thành chuỗi kết nối cung – cầu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường. Thông qua tập huấn giúp nâng cao vai trò của người nông dân, định hướng lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, hướng tới sản xuất thanh long sạch, liên kết theo chuỗi và mở ra nhiều thị trường tiềm năng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533