Kinh tế Cập nhật lúc 11:33:08 01/12/2020  (Lượt xem:  2293 )
Tập trung quảng bá những sản phẩ

Tập trung quảng bá những sản phẩm đặc thù của Bình Thuận

 BTO- Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (gọi tắt BCĐ CVĐ) Trung ương do ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thường trực BCĐ CVĐ tỉnh, nhằm đánh giá kết quả tình hình triển khai CVĐ của tỉnh năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ CVĐ tỉnh.

Tại Bình Thuận, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai trong những năm qua đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. CVĐ đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền các cấp; các ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền. Từ đó, tạo chuyển biển tích cực trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân, hướng hành vi tiêu dùng vào việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng CVĐ đưa hàng Việt về nông thôn với các sản phẩm, hàng hóa đa dạng, phong phú, chất lượng tốt, giá cả hợp lý thu hút đông đảo người dân tham gia mua sắm.

 Cùng với đó, các chương trình hội chợ - triển lãm - phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn đã giúp người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu, nhận biết các mặt hàng sản xuất trong nước, các sản phẩm của địa phương… Công tác kiểm tra của BCĐ các cấp và công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường của ngành chức năng luôn được tăng cường. Qua đó, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, được xử lý nghiêm, đúng theo pháp luật.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Tấn Công phát biểu tại cuộc họp.

Trao đổi với đoàn làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh cho biết: Tại Bình Thuận, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời gian qua được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, thường xuyên và đi vào nề nếp. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, đẩy mạnh CVĐ luôn được quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành, Mặt trận, đoàn thể các cấp triển khai thực hiện đến các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức. Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng chung tay thực hiện bằng việc xây dựng thương hiệu, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó, hàng Việt Nam ngày càng được nhân dân trong tỉnh ưu tiên, lựa chọn…

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế của CVĐ như: Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng tuy được triển khai thường xuyên nhưng vẫn còn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng lưu hành trên thị trường, Việc hỗ trợ khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu cho các cá nhân, doanh nghiệp có thực hiện nhưng chưa thực sự chưa rõ nét; việc xây dựng thực hiện chuỗi liên kết để nâng cao giá trị sản phẩm, nhất là các sản phẩm lợi thế của tỉnh có làm nhưng hiệu quả chưa cao. Chính sách ưu đãi vào một số ngành chế biến, chế tạo còn hạn chế…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Tấn Công ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thực hiện CVĐ mà Bình Thuận đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện CVĐ. Tiếp tục nâng cao vai trò của BCĐ CVĐ các cấp trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra thực hiện CVĐ. Tập trung công tác quảng bá các mặt hàng Việt Nam, những sản phẩm đặc thù của Bình Thuận...

T.Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533