Kinh tế Cập nhật lúc 15:27:46 18/10/2019  (Lượt xem:  4947 )
Thành lập Hợp tác xã hoa – cây c

Thành lập Hợp tác xã hoa – cây cảnh đầu tiên tại Phan Thiết

BTO- Hợp tác xã (HTX) hoa – cây cảnh xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết vừa được ra mắt mới đây.

Là xã vùng ven TP. Phan Thiết, những năm qua nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kinh tế - hạ tầng của xã Phong Nẫm từng bước được nâng cao. Trong đó, nhiều mô hình nông nghiệp mới được bà con nông dân tích cực triển khai, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Các đại biểu tham quan cây cảnh được Hợp tác xã trưng bày.

Để nâng cao hơn nữa giá trị sản xuất cho người nông dân cũng như giúp địa phương giữ vững tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất, HTX hoa – cây cảnh Phong Nẫm ra đời, với 9 thành viên tham gia góp vốn.

Ngành nghề hoạt động chính của HTX là sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh, trong đó, sản phẩm chủ lực là hoa lan và mai. Với vốn điều lệ 200 triệu đồng, HTX đặt ra mục tiêu liên kết các nông dân lại với nhau, khắc phục kiểu sản xuất manh mún, tự phát, tạo ra giá trị sản xuất cao hơn.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã hoa – cây cảnh Phong Nẫm.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Phú Hoàng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận đề nghị các thành viên HTX, đặc biệt là Hội đồng quản trị cần điều hành, hoạt động đúng với tinh thần Luật HTX năm 2012. Bên cạnh đó, HTX cần phát triển phương án kinh doanh, sản xuất phù hợp với đặc thù sản xuất nông ngiệp của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533