Kinh tế Cập nhật lúc 08:40:34 17/10/2018  (Lượt xem:  2519 )
Tháo gỡ vướng mắc cho dự án KDL

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án KDL Thung lũng Đại dương

BT- Dự án tổ hợp Khu du lịch Thung lũng đại dương đang vẫn gặp phải những khó khăn nhất định. Nhất là công tác thực hiện đền bù, hỗ trợ tái định cư để dự án tiếp tục đi vào hoạt động. Đây là một trong những dự án lớn, góp phần thúc đẩy cho mảng du lịch phía Nam. Tuy nhiên, dự án vẫn gặp những khó khăn dai dẳng.

Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận, cho biết: Liên quan đến tuyến đường ĐT.719 dù đã thuê đơn vị tư vấn thẩm tra, báo cáo thẩm định an toàn giao thông, lập bản đồ địa chính tuyến đường nắn 719 và tuyến đường ĐT.719… Song đến nay, việc điều chỉnh dự án vẫn gặp vướng mắc do thủ tục điều chỉnh cục bộ đường ven biển thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, việc bồi thường, giải phóng mặt bằng tại khu dân cư mặt tiền ĐT.719, có hộ đã chấp nhận và nhận tiền bồi thường. Nhưng cũng còn nhiều hộ phát sinh do khởi kiện tại TAND tỉnh như hộ Huỳnh Ái Lan, Trương Ngọc Đức, Võ Đức Huy. Riêng trường hợp ông Võ Đức Huy, tại buổi đối thoại ngày 5/7/2018, ông Huy yêu cầu phía công ty bồi thường theo giá thị trường hoặc tìm thửa đất có diện tích, vị trí tương đương để hoán đổi. Đối với những hộ tại khu dân cư Quán Thùng, hiện vẫn còn một số hộ chờ xem xét giải quyết.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc mới đây, đã yêu cầu cần khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Tổ hợp KDL Thung lũng Đại dương tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Theo đó thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân còn lại trong dự án; tiếp tục mời làm việc để giải thích, vận động các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Đối với các trường hợp không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế theo quy định; các hộ đang có đơn khiếu nại thì cần rà soát lại các quy định và bổ sung hoàn thiện hồ sơ để giúp quá trình thụ lý, giải quyết diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình.

Liên quan đến diện tích đất rừng trong dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính sớm xem xét, tham mưu đề xuất hướng giải quyết và xác định giá để sớm có cơ sở khai thác, bàn giao mặt bằng cho công ty triển khai dự án.

Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan và địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý chặt chẽ diện tích đất đã được giao, thực hiện các nghĩa vụ tài chính có liên quan để dự án sớm khởi công, đi vào hoạt động. Trong đó, các ngành liên quan và địa phương có dự án đang triển khai cần tích cực phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, sớm thực hiện dự án đúng tiến độ.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533