Kinh tế Cập nhật lúc 08:40:34 17/10/2018  (Lượt xem:  5753 )
Tháo gỡ vướng mắc cho dự án KDL

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án KDL Thung lũng Đại dương

BT- Dự án tổ hợp Khu du lịch Thung lũng đại dương đang vẫn gặp phải những khó khăn nhất định. Nhất là công tác thực hiện đền bù, hỗ trợ tái định cư để dự án tiếp tục đi vào hoạt động. Đây là một trong những dự án lớn, góp phần thúc đẩy cho mảng du lịch phía Nam. Tuy nhiên, dự án vẫn gặp những khó khăn dai dẳng.

Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận, cho biết: Liên quan đến tuyến đường ĐT.719 dù đã thuê đơn vị tư vấn thẩm tra, báo cáo thẩm định an toàn giao thông, lập bản đồ địa chính tuyến đường nắn 719 và tuyến đường ĐT.719… Song đến nay, việc điều chỉnh dự án vẫn gặp vướng mắc do thủ tục điều chỉnh cục bộ đường ven biển thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, việc bồi thường, giải phóng mặt bằng tại khu dân cư mặt tiền ĐT.719, có hộ đã chấp nhận và nhận tiền bồi thường. Nhưng cũng còn nhiều hộ phát sinh do khởi kiện tại TAND tỉnh như hộ Huỳnh Ái Lan, Trương Ngọc Đức, Võ Đức Huy. Riêng trường hợp ông Võ Đức Huy, tại buổi đối thoại ngày 5/7/2018, ông Huy yêu cầu phía công ty bồi thường theo giá thị trường hoặc tìm thửa đất có diện tích, vị trí tương đương để hoán đổi. Đối với những hộ tại khu dân cư Quán Thùng, hiện vẫn còn một số hộ chờ xem xét giải quyết.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc mới đây, đã yêu cầu cần khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Tổ hợp KDL Thung lũng Đại dương tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Theo đó thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân còn lại trong dự án; tiếp tục mời làm việc để giải thích, vận động các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Đối với các trường hợp không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế theo quy định; các hộ đang có đơn khiếu nại thì cần rà soát lại các quy định và bổ sung hoàn thiện hồ sơ để giúp quá trình thụ lý, giải quyết diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình.

Liên quan đến diện tích đất rừng trong dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính sớm xem xét, tham mưu đề xuất hướng giải quyết và xác định giá để sớm có cơ sở khai thác, bàn giao mặt bằng cho công ty triển khai dự án.

Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan và địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý chặt chẽ diện tích đất đã được giao, thực hiện các nghĩa vụ tài chính có liên quan để dự án sớm khởi công, đi vào hoạt động. Trong đó, các ngành liên quan và địa phương có dự án đang triển khai cần tích cực phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, sớm thực hiện dự án đúng tiến độ.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533