Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:05 16/06/2019  (Lượt xem:  1363 )
Thêm một nhà máy điện mặt trời v

Thêm một nhà máy điện mặt trời vào hoạt động

BTO - Nguồn tin từ Ban Quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân cho hay, dự án Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2 đã được Tổng Công ty Phát điện 3 (GENCO3) đầu tư xây dựng trong 6 tháng đã hoàn thành sẽ đưa vào khánh thành cuối tháng này. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 49 ha, với công suất thiết kế 43 MWp, trạm biến áp 22/110kV, đường dây 110 kV mạch kép đấu nối chuyển tiếp vào đường dây 110 kV Tuy Phong, Bình Thuận - Ninh Phước, Ninh Thuận, góp thêm nguồn năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia khu vực phía Nam.

Trước đó, Liên danh nhà thầu Sinohydro Corporation Limited - Power China Kuming Engineering Corporation Limited (Trung Quốc) trúng thầu xây dựng nhà máy trọn gói 728 tỷ đồng, giảm hơn 62 tỷ đồng so với giá chủ đầu tư GENCO3 đưa ra. Cùng với đó, Ban Quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân được GENCO3 ủy quyền quản lý dự án phối hợp UBND huyện Tuy Phong thực hiện đền bù giải tỏa, hỗ trợ tái định cư cho 38 hộ trong phạm vi nhà máy đến khu dân cư Động Từ Bi, xóm 7, xã Vĩnh Tân, Tuy Phong; góp phần hoàn thành đúng tiến độ Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2. Nhà máy được giao cho Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân quản lý, vận hành thương mại.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533