Kinh tế Cập nhật lúc 08:53:48 29/01/2020  (Lượt xem:  1971 )
Thị trường tết

Thị trường tết: Giá cả ổn định, hàng hóa phong phú

BTO - Theo Sở Công Thương, thị trường dịp trước - trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua trên địa bàn Bình Thuận diễn biến bình thường, giá cả một số mặt hàng thiết yếu ổn định và hàng hóa lưu thông thông suốt.

Vào những ngày cận tết, những mặt hàng dự báo có sức mua tăng như thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, quần áo may sẵn, giày dép, bánh mứt, trái cây, hoa, cây cảnh và bia các loại… được tiêu thụ mạnh. Dù vậy các đơn vị, cơ sở sản xuất - kinh doanh trong tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ với lượng hàng phong phú, đa dạng nên đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020…

Người dân mua sắm tại Chợ tết Phan Thiết.

Cụ thể, sức mua dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bắt đầu tăng từ ngày 18 - 21/1 (tức 24 đến 27 tháng Chạp) và tăng mạnh nhất là từ ngày 22 - 23/1 (tức 28 đến 29 tháng Chạp). Trong đó mặt hàng hoa, cây cảnh năm nay có hình thức đẹp, chất lượng tốt, nhiều chủng loại, giá cả ổn định và các điểm kinh doanh cũng cân đối lượng hàng hóa nhập về đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, vì vậy hạn chế tình trạng tồn đọng hàng.

Đối với mặt hàng thịt heo, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi nên ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cungvà gây sức ép lên mặt bằng giá. Tuy nhiên do sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các bộ ngành Trung ương về công tác bình ổn, thực tế cho thấy lượng thịt heo dịp tết năm nay dù ít hơn và giá tăng cao so tết năm ngoái (tăng 40.000 - 50.000 đồng/kg), nhưng cơ bản vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, không có dấu hiệu khan hiếm hàng, sốt giá…

Qua theo dõi, Sở Công Thương cho biết: Năm nay các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh tại địa phương sớm mở cửa phục vụmua sắm của người dân và không gián đoạn trong những ngày nghỉ tết. Sức mua tháng tết tăng khoảng 10 - 15% so với các tháng trước đó, còn tạihệ thống các siêu thị vàchuỗi cửa hàng tiện lợi (Co.op Food, Bách hóa Xanh, VinMart…) sức mua trong tháng này tăng từ 20 - 25% so tháng bình thường.

Vào dịp này, hoạt động kinh doanh của các thành phần kinh tế khác cũng diễn ra sôi động trên địa bàn toàn tỉnh và ở hầu hết các lĩnh vực, góp phần đảm bảo lưu thông hàng hóa của thị trường tết. Riêng Chợ tết của thành phố Phan Thiết diễn ra trong 6 ngày, bắt đầu từ sáng ngày 19/1 (tức 25 tháng Chạp âm lịch) và kết thúc vào trưa ngày 24/1 (ngày 30 tháng Chạp âm lịch) đã được tổ chức chu đáo, trật tự với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng phù hợp thị hiếu tiêu dùng của người dân địa phương…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533