Kinh tế Cập nhật lúc 10:49:59 08/01/2019  (Lượt xem:  3189 )
Thống nhất chủ trương đầu tư Dự

Thống nhất chủ trương đầu tư Dự án “Kè sông Cà Ty”

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có kết luận về Dự ánKè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì).

Bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh. Ảnh: Đình Hòa

Theo đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương đầu tư Dự án Kè phòng chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì) bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2026 theo đề nghị của UBND tỉnh. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để triển khai đầu tư Dự án Khu tái định cư xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết (giai đoạn 1) với quy mô diện tích khoảng 29 ha, tạo quỹ đất bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa theo hướng thiết kế đa dạng các lô đất; trong đó lô có diện tích thấp nhất là 60m2, lô có diện tích lớn nhất là 100m2. Đồng thời nghiên cứu quy hoạch vị trí đất để xây dựngchung cư nhằm có nhiều phương án bố trí tái định cư cho người dân.

Căn cứ hiện trạng nút giao thông tại điểm đầu (tại góc cầu Dục Thanh) và điểm cuối (giáp với đường Lê Thị Hồng Gấm) của đoạn kè, UBND tỉnh chỉ đạo giải phóng mặt bằng, thiết kế phương án kết nối giao thông với các tuyến hiện có cho phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông.

Về quy mô công trình: Thiết kế chiều rộng hành lang đường bộ sau kè không quá 5m; không bố trí công viên cây xanh; chiều rộng đường giao thông không lớn hơn 12m; chiều rộng vỉa hè phía nhà dân không nhỏ hơn 5 m.

Được biết, Dự án Kè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty là một phần trong Dự án Cải tạo cảnh quan và vệ sinh môi trường sông Cà Ty, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinhtế - xã hội của thành phố PhanThiết. Dự án được triển khai từng bước góp phần vào công tác phòng chống lũ lụt, ứng phó biến đổi khí hậu, cải tạo môi trường, cảnh quan,chỉnh trang đô thị ven sông Cà Ty, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch của thành phố Phan Thiết.

 T. NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533