Kinh tế Cập nhật lúc 10:49:59 08/01/2019  (Lượt xem:  8902 )
Thống nhất chủ trương đầu tư Dự

Thống nhất chủ trương đầu tư Dự án “Kè sông Cà Ty”

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có kết luận về Dự ánKè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì).

Bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh. Ảnh: Đình Hòa

Theo đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương đầu tư Dự án Kè phòng chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ Tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì) bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2026 theo đề nghị của UBND tỉnh. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để triển khai đầu tư Dự án Khu tái định cư xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết (giai đoạn 1) với quy mô diện tích khoảng 29 ha, tạo quỹ đất bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện giải tỏa theo hướng thiết kế đa dạng các lô đất; trong đó lô có diện tích thấp nhất là 60m2, lô có diện tích lớn nhất là 100m2. Đồng thời nghiên cứu quy hoạch vị trí đất để xây dựngchung cư nhằm có nhiều phương án bố trí tái định cư cho người dân.

Căn cứ hiện trạng nút giao thông tại điểm đầu (tại góc cầu Dục Thanh) và điểm cuối (giáp với đường Lê Thị Hồng Gấm) của đoạn kè, UBND tỉnh chỉ đạo giải phóng mặt bằng, thiết kế phương án kết nối giao thông với các tuyến hiện có cho phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông.

Về quy mô công trình: Thiết kế chiều rộng hành lang đường bộ sau kè không quá 5m; không bố trí công viên cây xanh; chiều rộng đường giao thông không lớn hơn 12m; chiều rộng vỉa hè phía nhà dân không nhỏ hơn 5 m.

Được biết, Dự án Kè phòng, chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty là một phần trong Dự án Cải tạo cảnh quan và vệ sinh môi trường sông Cà Ty, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinhtế - xã hội của thành phố PhanThiết. Dự án được triển khai từng bước góp phần vào công tác phòng chống lũ lụt, ứng phó biến đổi khí hậu, cải tạo môi trường, cảnh quan,chỉnh trang đô thị ven sông Cà Ty, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch của thành phố Phan Thiết.

 T. NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533