Kinh tế Cập nhật lúc 16:35:45 24/07/2018  (Lượt xem:  3785 )
New Page 1

“Thủ đô” resort chưa có đường cho dân xuống biển

BTO- Hàm Tiến, Mũi Né được mệnh danh là thủ đô resort của Việt Nam bởi đây là khu vực phát triển du lịch năng động trọng tâm của tỉnh, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, bên cạnh những phát triển không ngừng của khu du lịch, vẫn đang tồn tại một vấn đề không nhỏ cho người dân địa phương. Đó là việc các cơ sở du lịch chiếm hết không gian mặt tiền bờ biển làm cho người dân địa phương và du khách không có lối xuống biển để hoạt động sản xuất và tận hưởng không gian chung bờ biển.

Vị trí thi công đường xuống biển số 4. Ảnh tư liệu tháng 10/2017

Tại kỳ họp thứ 6 – HĐND tỉnh mới đây, vấn đề đặt ra cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của các thành phần khác nhau trong xã hội tại khu vực ven biển Hàm Tiến – Mũi Né. Cụ thể như tại khu vực nêu trên, tỉnh đã quy hoạch bao nhiêu tuyến đường xuống biển, hiện đã thực hiện được bao nhiêu? Sắp tới sẽ thực hiện bao nhiêu nữa?

Được biết, việc mở tuyến đường xuống biển nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tiếp cận biển, tạo nhiều không gian vui chơi, hoạt động sản xuất và sinh hoạt cộng đồng cho khách du lịch và người dân. Định hướng quy hoạch khu vực Hàm Tiến, Mũi Né cũng đã bố trí không gian công cộng ven biển và các tuyến đường xuống biển để người dân được sinh hoạt vui chơi. 

Theo quy hoạch phân khu phường Hàm Tiến của TP Phan Thiết, từ resort Biển Xanh đến giáp ranh giữa phường Hàm Tiến và phường Mũi Né không có quy hoạch tuyến đường xuống biển. Tuy nhiên, theo đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 – Trung tâm Dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã được phê duyệt lại có quy hoạch quảng trường biển và công viên cây xanh ven biển đoạn từ Kim Ngân đến Nhân Hòa, tạo nhiều không gian tiếp cận biển thoáng đãng cho nhân dân khu vực.

Tại phường Mũi Né, theo quy hoạch cũng có các tuyến đường xuống biển như: Tuyến đường ven biển dài khoảng 2km bắt đầu từ Khu du lịch Sentosa, tuyến đường ven biển đoạn từ Đồi Cát bay đến Hòn Rơm, đường xuống biển Chế Lan Viên nối dài, đường tại vị trí tiếp giáp Khu du lịch Gành, khu du lịch D&M, khu du lịch Suối Hồng…

UBND TP Phan Thiết phải tổ chức khảo sát cụ thể, có kế hoạch từng bước triển khai thực hiện. Giai đoạn đầu có thể lựa chọn, đầu tư một số tuyến đường xuống biển thật bức xúc để tạo điều kiện cho nhân dân sớm có đường xuống biển.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533