Kinh tế Cập nhật lúc 16:35:45 24/07/2018  (Lượt xem:  3732 )
New Page 1

“Thủ đô” resort chưa có đường cho dân xuống biển

BTO- Hàm Tiến, Mũi Né được mệnh danh là thủ đô resort của Việt Nam bởi đây là khu vực phát triển du lịch năng động trọng tâm của tỉnh, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, bên cạnh những phát triển không ngừng của khu du lịch, vẫn đang tồn tại một vấn đề không nhỏ cho người dân địa phương. Đó là việc các cơ sở du lịch chiếm hết không gian mặt tiền bờ biển làm cho người dân địa phương và du khách không có lối xuống biển để hoạt động sản xuất và tận hưởng không gian chung bờ biển.

Vị trí thi công đường xuống biển số 4. Ảnh tư liệu tháng 10/2017

Tại kỳ họp thứ 6 – HĐND tỉnh mới đây, vấn đề đặt ra cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của các thành phần khác nhau trong xã hội tại khu vực ven biển Hàm Tiến – Mũi Né. Cụ thể như tại khu vực nêu trên, tỉnh đã quy hoạch bao nhiêu tuyến đường xuống biển, hiện đã thực hiện được bao nhiêu? Sắp tới sẽ thực hiện bao nhiêu nữa?

Được biết, việc mở tuyến đường xuống biển nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tiếp cận biển, tạo nhiều không gian vui chơi, hoạt động sản xuất và sinh hoạt cộng đồng cho khách du lịch và người dân. Định hướng quy hoạch khu vực Hàm Tiến, Mũi Né cũng đã bố trí không gian công cộng ven biển và các tuyến đường xuống biển để người dân được sinh hoạt vui chơi. 

Theo quy hoạch phân khu phường Hàm Tiến của TP Phan Thiết, từ resort Biển Xanh đến giáp ranh giữa phường Hàm Tiến và phường Mũi Né không có quy hoạch tuyến đường xuống biển. Tuy nhiên, theo đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 – Trung tâm Dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã được phê duyệt lại có quy hoạch quảng trường biển và công viên cây xanh ven biển đoạn từ Kim Ngân đến Nhân Hòa, tạo nhiều không gian tiếp cận biển thoáng đãng cho nhân dân khu vực.

Tại phường Mũi Né, theo quy hoạch cũng có các tuyến đường xuống biển như: Tuyến đường ven biển dài khoảng 2km bắt đầu từ Khu du lịch Sentosa, tuyến đường ven biển đoạn từ Đồi Cát bay đến Hòn Rơm, đường xuống biển Chế Lan Viên nối dài, đường tại vị trí tiếp giáp Khu du lịch Gành, khu du lịch D&M, khu du lịch Suối Hồng…

UBND TP Phan Thiết phải tổ chức khảo sát cụ thể, có kế hoạch từng bước triển khai thực hiện. Giai đoạn đầu có thể lựa chọn, đầu tư một số tuyến đường xuống biển thật bức xúc để tạo điều kiện cho nhân dân sớm có đường xuống biển.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533