Kinh tế Cập nhật lúc 09:31:30 13/10/2020  (Lượt xem:  3537 )
Tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ

Tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp

BTO- Chiều tối qua (12/10) tại Ocean Dunes Resort - TP. Phan Thiết, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và khen thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng nhiều khách mời đã đến dự, chia vui với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Bình Thuận.

Chương trình văn nghệ chào mừng do các doanh nhân tham gia biểu diễn.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết tác động của thiên tai, hạn hán, dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong đó có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận, vì vậy lãnh đạo tỉnh thực sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn thời gian qua.

Đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trước tác động đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành và địa phương triển khai kịp thời các gói hỗ trợ, thực hiện nhiều giải pháp cấp bách giúp đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp vượt khó, tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, trở thành động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bên cạnh sự ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nêu cao tinh thần tự hào dân tộc. Đồng thời đoàn kết, thống nhất và thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp, đề cao đạo đức văn hóa trong kinh doanh cũng như nâng cao năng lực quản trị, năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Với các sở ngành và địa phương, lãnh đạo tỉnh yêu cầu tiếp tục hỗ trợ, đồng hành xây dựng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệpBình Thuận ngày càng phát triển, vững mạnh. Theo đó phải lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên từng ngành, từng lĩnh vực để kịp thời giải quyết hiệu quả.

Song song với đó cần tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, UBND tỉnh về miễn giảm, gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất và giảm các loại phí, lệ phí cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid - 19…

Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp Bình Thuận tiêu biểu…

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển doanh nghiệp và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2020.

Các tập thể là: Quỹ Tín dụng nhân dân Ma Lâm, Quỹ Tín dụng nhân dân Hàm Nhơn, Quỹ Tín dụng nhân dân Thuận Đức, Siêu thị Co.opmart Phan Thiết, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Bình Thuận, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận, Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Bình Thuận, Công ty CP Phong điện Bình Thuận.

… và doanh nhân Bình Thuận tiêu biểu năm 2020.

Đối với cá nhân gồm có: Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Hàm Chính; ông Nguyễn Hồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Phước Thể; ông Phan Đình Châm - Trưởng Chi nhánh Công ty TNHH Xây dựng Phan Đình.

Thay mặt đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Bình Thuận cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Cam kết sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động doanh nghiệp thực tốt quyền và nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật cũng như trách nhiệm xã hội, cùng góp phần xây dựng Bình Thuận ngày càng lớn mạnh…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết