Kinh tế Cập nhật lúc 14:55:30 16/11/2020  (Lượt xem:  6106 )
Tiếp tục thi công 2 gói thầu trê

Tiếp tục thi công 2 gói thầu trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

BTO- Sáng 16/11, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long tổ chức Lễ triển khai thi công gói thầu số 1-XL, gói thầu số 4-XL dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Dự lễ có ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh...

Ngày 30/9 vừa qua, tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp UBND tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ khởi công của dự án và đã triển khai thi công ngay Gói thầu số 3-XL.

Đến nay, sau hơn 1 tháng thi công gói thầu đã triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Sau thời gian tích cực thực hiện và hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định đối với các gói thầu còn lại, được sự đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Bình Thuận và UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý Dự án Thăng Long và các nhà thầu tiến hành tổ chức lễ triển khai thi công Gói thầu số 1-XL: Xây dựng đoạn Km 0+000 – Km 16+400; Gói thầu số 4-XL: Xây dựng đoạn Km 83+000 – Km 99+000 của Dự án.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát lệnh triển khai thi công.

Phát lệnh thi công 2 gói thầu trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm của các cơ quan tham mưu của Bộ và Ban QLDA Thăng Long để hoàn thiện các thủ tục cần thiết lựa chọn được các đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công có uy tín, năng lực.

Các đại biểu động thổ triển khai thi công.

 Thứ trưởng yêu cầu Ban QLDA Thăng Long, Cục Quản lý xây dựng khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn gói thầu còn lại nhằm đảm bảo triển khai thi công đồng loạt trong năm 2020. Phối hợp với cơ quan liên quan, địa phương hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, khẩn trương huy động đầy đủ nhân lực, vật lực để triển khai thi công.

Các nhà thầu chú trọng công tác quản lý chất lượng, tiến độ an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Các Cục, Vụ thuộc Bộ hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công để hoàn thành đúng tiến độ dự án đề ra.

Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam Phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện các nhà thầu, ông Hồ Tấn Sỹ - Tổng Giám đốc Công ty Công trình Giao thông 8 cam kết sẽ huy động máy móc hiện đại, nhân công để triển khai thi công hoàn thành đạt và vượt tiến độ dự án.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm đầu kết nối điểm cuối dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại Km 235+000; Điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại khoảng Km 43+125. Chiều dài toàn tuyến khoảng 99km, trong đó đoạn qua Bình Thuận dài 47,5 km; đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km.

Tổng vốn đầu tư dự án trên 12.577 tỷ đồng, tổng diện tích đất bị thu hồi: 761,26ha, trong đó đoạn qua Bình Thuận: 365,89 ha với 657 hộ dân bị ảnh hưởng. Hai gói thầu 1 – XL và gói thầu 4 – Xl đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Gói thầu số 1-XL: Km 0+000 – Km 16+400 đi qua địa bàn 4 xã Hàm Kiệm, Hàm Minh, Hàm Cường và xã Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam; Gói thầu số 4-XL: Km 83+000 – Km 99+000 đi qua địa bàn 5: Hàng Gòn của thành phố Long Khánh; Nhân Nghĩa, Xuân Quế, Sông Nhạn của huyện Cẩm Mỹ và xã Lộ 25 của huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ TP. Hồ Chí Minh đến các trung tâm du lịch và mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực miền Nam Trung bộ; khắc phục tình trạng ách tắc giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên QL1A.

Đồng thời, giải quyết nhu cầu vận tải hành khách và hàng hoá giữa khu vực đầu mối trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Trung bộ; cũng như từ Bắc vào Nam. Tạo điều kiện thúc đẩy nhanh sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, du lịch dọc tuyến, các khu du lịch sinh thái dọc biển của Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa.

Thanh Duyên. Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533