Kinh tế Cập nhật lúc 11:25:24 16/07/2020  (Lượt xem:  1470 )
Tiếp tục triển khai hiệu quả các

Tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động tín dụng chính sách xã hội

BTO- Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh vừa đánh giá kết quả hoạt động quý II và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý III/2020. Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ông Phạm Anh Đức - Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh cho biết: Đến 30/6/2020, tổng nguồn vốn thực hiện đạt 2.859,1 tỷ đồng, tăng 73,7 tỷ đồng so với đầu quý và tăng 133,7 tỷ đồng so đầu năm. Theo đó, toàn tỉnh tập trung giải ngân cho 7,2.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với doanh số cho vay đạt 224 tỷ đồng, bằng 91,9% cùng kỳ năm trước; tập trung các chương trình như cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 81 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo 41,8 tỷ đồng, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 35 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo 24,8 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm 16,4 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 15 tỷ đồng… Doanh số thu nợ đạt 148,2 tỷ đồng, bằng 78% cùng kỳ năm trước, các chương trình tín dụng có doanh số thu nợ lớn là: Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay học sinh sinh viên; cho vay hộ nghèo… Dư nợ thực hiện đến ngày 30/6/2020 của 18 chương trình tín dụng chính sách đạt 2.853,4 tỷ đồng/100.500 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ, tăng 74,3 tỷ đồng so với đầu quý và tăng 135,4 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,98%, hoàn thành 77,8% kế hoạch tăng trưởng dư nợ và 98,7% dư nợ năm 2020…

 Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong quý I và đầu quý II/2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội, tuy nhiên, hoạt động tín dụng chính sách trong quý II/2020 đã đạt kết quả khá tốt so với quý I.

Về các nhiệm vụ trọng tâm quý III/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chi nhánh NHCSXH tập trung giải ngân vốn đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng; tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý kịp thời nợ đến hạn; tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ ngân hàng, ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, hội đoàn thể.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết