Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:52 18/06/2019  (Lượt xem:  1653 )
Tiêu hủy trên 1

Tiêu hủy trên 1.000 con lợn bị dịch tả châu Phi

BTO - Tại xã Tân Hải (La Gi) vừa phát hiện ổ dịch của hộ chăn nuôi Phạm Thị Cát - thôn Hiệp Thành với tổng đàn lợn 10 con. Gia đình bà Cát báo chính quyền địa phương có 2 con lợn chết vào ngày 15/6, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh lấy mẫu huyết thanh gửi Chi Cục Thú y vùng 6, kết quả dương tính với dịch tả. Ngay sau đó, địa phương đã tiến hành tiêu hủy 8 con lợn còn lại của gia đình bà Cát.

UBND thị xã đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Tân Hải. Trước đó, tại xã Tân Phước, bệnh cũng xuất hiện ở 2 hộ nhỏ lẻ thuộc thôn Phước Thọ và thôn Phước Tiến, tổng số lợn được tiêu hủy là 48 con/2.500kg.

Đến nay, toàn tỉnh đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn tại huyện Đức Linh, Tánh Linh, thị xã La Gi với tổng đàn lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 1.012 con, tổng trọng lượng gần 135.045 kg.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533