Kinh tế Cập nhật lúc 16:57:29 21/08/2019  (Lượt xem:  1199 )
Tiêu hủy trên 30

Tiêu hủy trên 30.000 con lợn nhiễm dịch tả

BTO- Thống kê của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cho biết, tính đến ngày 19/8, tổng đàn lợn mắc bệnh và tiêu hủy toàn tỉnh là 30.300 con của 1.287 hộ chăn nuôi với khối lượng trên 2.000 tấn.

Trong đó, huyện Đức Linh đã tiêu hủy 26.911 con, chiếm 88,7% số lợn tiêu hủy toàn tỉnh. Dịch tả lợn diễn biến phức tạp lây lan nhanh tại 31 phường, xã, thị trấn thuộc 6 huyện thị trong toàn tỉnh. Hiện thị xã La Gi, các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Tp. Phan Thiết dịch bệnh đã được kiềm chế, không phát sinh ổ dịch mới; riêng 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh dịch vẫn tiếp tục lây lan nhanh.

Lợn xuất huyết trên da khi nhiễm dịch tả châu Phi.

Đến nay, toàn tỉnh đã lập 63 chốt kiểm dịch tạm thời để kiểm soát vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào tỉnh, ra vào vùng dịch, vùng uy hiếp. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền giúp người dân hiểu mức độ nguy hiểm của bệnh, hướng dẫn cách phòng chống, tăng cường tiêu độc khử trùng các điểm chợ, khu vực chuồng trại…

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533