Kinh tế Cập nhật lúc 10:30:52 20/08/2019  (Lượt xem:  1416 )

Tổ hội “hoa và cây cảnh” liên kết nông dân

BTO- Với ý tưởng khai thác lợi thế ở địa phương có nhiều hộ trồng hoa, cây cảnh như: hoa mai vàng, hoa lan các loại, hoa sứ và các loại cây khác tạo kiểu dáng bon sai cung cấp cho thị trường. Hội Nông dân xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) vừa thành lập và ra mắt Tổ hội “hoa và cây cảnh”, với 10 thành viên tham gia.

Cụ thể: hoa mai vàng Hàm Hiệp, từ lâu rất nổi tiếng với dáng đẹp, hoa lâu tàn và được người dân trong và ngoài tỉnh chọn mua khi Tết đến Xuân về. Mỗi thành viên của tổ hội này sở hữu khoảng vài trăm cây mai. Tùy thuộc hình dáng từng cây, giá trị cây mai vàng cũng sẽ khác nhau.

Với hơn 13.000 cây hoa phong lan Mokara rực rỡ sắc màu từ tím, vàng, hồng cho đến đỏ thẩm… mỗi cây, hàng năm, cho năng suất 6 đến 8 cành hoa. Cứ vài ngày, hội viên Nguyễn Văn Thức lại cắt khoảng 500 cành hoa tươi cung cấp cho các cửa hàng cắm hoa và khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, với giá 10.000 đồng/cành.

 

Bên cạnh đó, sứ Thái ghép dẫn đầu danh sách vẻ đẹp hoàn hảo từ hình dáng gốc rễ độc đáo cho đến cánh hoa mọc thành cụm ở đỉnh cành. Sứ trồng càng lâu năm, rễ càng phình to với hình dáng độc đáo thì giá trị càng cao. Hội viên Thái Ngọc Âu cung ứng hàng ngàn chậu hoa sứ và hạt giống cho thị trường cây kiểng mỗi năm.

Sự hình thành tổ hội “hoa và cây cảnh”, là mô hình tạo sự gắn kết giữa các hội viên nông dân với nhau, giúp cho hội viên liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến để sản xuất có hiệu quả hơn và hướng tới xây dựng vùng chuyên canh về hoa, cây cảnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533