Kinh tế Cập nhật lúc 10:30:52 20/08/2019  (Lượt xem:  1272 )

Tổ hội “hoa và cây cảnh” liên kết nông dân

BTO- Với ý tưởng khai thác lợi thế ở địa phương có nhiều hộ trồng hoa, cây cảnh như: hoa mai vàng, hoa lan các loại, hoa sứ và các loại cây khác tạo kiểu dáng bon sai cung cấp cho thị trường. Hội Nông dân xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) vừa thành lập và ra mắt Tổ hội “hoa và cây cảnh”, với 10 thành viên tham gia.

Cụ thể: hoa mai vàng Hàm Hiệp, từ lâu rất nổi tiếng với dáng đẹp, hoa lâu tàn và được người dân trong và ngoài tỉnh chọn mua khi Tết đến Xuân về. Mỗi thành viên của tổ hội này sở hữu khoảng vài trăm cây mai. Tùy thuộc hình dáng từng cây, giá trị cây mai vàng cũng sẽ khác nhau.

Với hơn 13.000 cây hoa phong lan Mokara rực rỡ sắc màu từ tím, vàng, hồng cho đến đỏ thẩm… mỗi cây, hàng năm, cho năng suất 6 đến 8 cành hoa. Cứ vài ngày, hội viên Nguyễn Văn Thức lại cắt khoảng 500 cành hoa tươi cung cấp cho các cửa hàng cắm hoa và khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, với giá 10.000 đồng/cành.

 

Bên cạnh đó, sứ Thái ghép dẫn đầu danh sách vẻ đẹp hoàn hảo từ hình dáng gốc rễ độc đáo cho đến cánh hoa mọc thành cụm ở đỉnh cành. Sứ trồng càng lâu năm, rễ càng phình to với hình dáng độc đáo thì giá trị càng cao. Hội viên Thái Ngọc Âu cung ứng hàng ngàn chậu hoa sứ và hạt giống cho thị trường cây kiểng mỗi năm.

Sự hình thành tổ hội “hoa và cây cảnh”, là mô hình tạo sự gắn kết giữa các hội viên nông dân với nhau, giúp cho hội viên liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến để sản xuất có hiệu quả hơn và hướng tới xây dựng vùng chuyên canh về hoa, cây cảnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533