Kinh tế Cập nhật lúc 16:48:52 02/07/2020  (Lượt xem:  1663 )
Tọa đàm

Tọa đàm “Giải pháp phát triển du lịch Phú Quý theo hướng bền vững” 

BTO- Ngày 2/7 tại huyện Phú Quý, Sở VH-TT-DL Bình Thuận phối hợp với UBND huyện tổ chức buổi tọa đàm “Giải pháp phát triển du lịch Phú Quý theo hướng bền vững” với mục đích tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm địa lý tự nhiên của địa phương để xây dựng huyện đảo thành điểm đến xanh, sạch, hấp dẫn, an toàn thân thiện, bảo vệ tốt thương hiệu du lịch Phú Quý.

Tại buổi toạ đàm, TS Trần Văn Thông chuyên gia đến từ Khoa quản trị du lịch và khách sạn Trường đại học Kinh tế-tài chính TP. Hồ Chí Minh giới thiệu các loại sản phẩm du lịch biển đảo có thể áp dụng cho Phú Quý nói riêng và Bình Thuận nói chung như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lặn biển, thể thao biển…

TS Trần Văn Thông thuyết trình về Giải pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 Đồng thời đưa ra những giải pháp bảo tồn tài nguyên và môi trường du lịch biển tại những địa phương khác mà Phú Quý có thể học hỏi trong thời gian tới. Đặc biệt chú trọng đến phát triển du lịch cộng đồng. Địa phương, người dân phải là những người được hưởng lợi từ du lịch, cùng nhau xây dựng, gìn giữ và phát huy những giá trị vốn có để du lịch phát triển bền vững.

Giám đốc Sở VHTT&DL–Ngô Minh Chính phát biểu tại buổi tọa đàm.

Giám đốc Sở VHTT&DL Ngô Minh Chính chia sẻ: Phú Quý trở thành khu du lịch cấp tỉnh và là điểm đến hấp dẫn với thương hiệu du lịch biển, đảo độc đáo.Buổi tọa đàm giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong tuyên truyền, giáo dục và vận động người dân về ý nghĩa của việc phát triển du lịch, nhận thức và hành động đúng trong bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội ,gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Tỉnh ủy về định hướng phát triển du lịch đến năm 2030. Qua đó, tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm địa lý tự nhiên của địa phương để xây dựng Phú Quý thành điểm đến xanh, sạch, hấp dẫn, an toàn thân thiện, bảo vệ tốt thương hiệu du lịch Phú Quý, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của huyện đảo.

So với các địa phương khác, du lịch Phú Quý còn khá non trẻ, nhưng ngành du lịch tại đây đã có bước phát triển mạnh mẽ; năm 2019 Phú Quý đón hơn 42.000 lượt khách.

Tuy nhiên để Phú Quý ngày càng được nhiều du khách biết đến thì cần phát triển theo hướng bền vững. Theo đó, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ và hiệu quả, đặt mục tiêu, thứ tự ưu tiên các hạng mục phát triển du lịch trong ngắn và dài hạn. Trong đó chú trọng công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên tự nhiên và nhân văn, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, chất lượng dịch vụ luôn đảm bảo và từng bước nâng cao.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết