Kinh tế Cập nhật lúc 13:36:53 07/08/2020  (Lượt xem:  2305 )
Tổng Công ty Phát điện 3

Tổng Công ty Phát điện 3: Sản lượng điện đạt 2,937 tỷ kWh

BTO- Sản lượng điện thực hiện tháng 7/2020 của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) là 2,937 tỷ kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm 2020 là 19,999 tỷ kWh, đạt 56,55% kế hoạch năm, sản lượng điện đạt thấp hơn so kế hoạch chủ yếu do tình hình phụ tải của hệ thống điện giảm mạnh bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (ảnh: Ngọc Lân).

Trong tháng 7/2020, các nhà máy điện của EVNGENCO 3  vận hành tin cậy,  đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.Tổng Công ty thực hiện 10 công trình sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy lò theo kế hoạch tại các Nhà máy điện: Phú Mỹ 4, Ninh Bình và Bà Rịa. Trong đó, lần đầu tiên, toàn bộ công việc do Công ty EPS và Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm nhận thực hiện trung tu tổ máy tuabin khí và tuabin hơi Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 4 mà không có chuyên gia chính hãng tại công trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Hệ thống quan trắc môi trường online và truyền số liệu về Sở TN&MT địa phương của các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình hoạt động liên tục, thông suốt.

Việc quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt, trong tháng 7 lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục đạt ở mức cao, tỷ lệ tiêu thụ đạt gần 50%, lũy kế tiêu thụ năm 2020 đạt gần 43%. Tại các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ.

Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn hồ đập, phối hợp với địa phương trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, các nhà máy thủy điện thuộc EVNGENCO 3 đã tổ chức kiểm tra các trang thiết bị và hạng mục công trình để hoàn thành sửa chữa; xây dựng phương án phòng, chống lũ lụt vùng hạ du; tổ chức các đợt tuyên truyền để phổ biến cho người dân địa phương và vùng hạ du hiểu rõ phương án phòng, chống thiên tai, cập nhật liên tục các thông tin về mực nước hồ, lưu lượng xả.

C.Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533