Kinh tế Cập nhật lúc 15:04:56 11/09/2018  (Lượt xem:  793 )
Tổng cục Du lịch

Tổng cục Du lịch: Khảo sát các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận

BTO- Trong 2 ngày 10- 11/9, đoàn Famtrip do Tổng cục Du lịch tổ chức đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Đoàn cũng đã có buổi làm việc với ngành du lịch, giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ du lịch tại Bình Thuận. Lãnh đạo ngành du lịch đã thông tin tình hình phát triển và những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Thuận trong những năm qua. Đoàn còn đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như: Khu di tích Dục Thanh, Tháp Chăm PôSahInư, Công viên tượng cát, Làng nghề nước mắm, Đồi cát bay Mũi Né, khu du lịch sinh thái Bàu Trắng… Ngoài ra, đoàn đã đến tìm hiểu, trải nghiệm dịch vụ lưu trú, ẩm thực… tại một số khách sạn, resort của thành phố Phan Thiết. Đây không chỉ là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tiềm năng du lịch của Bình Thuận mà còn là cơ hội để những doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và những nét riêng của mình với du khách trong, ngoài nước. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bình Thuận có lợi thế phát triển nhiều loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, sinh thái biển, thể thao, tín ngưỡng, lịch sử văn hóa… Lượng khách du lịch đến với Bình Thuận tăng bình quân 12,86%/năm; trong đó khách quốc tế tăng 14,78%/năm; doanh thu từ khách du lịch tăng 19,2%/năm. 

Đoàn tham quan tìm hiểu khu di tích Trường Dục Thanh nơi Bác Hồ dạy học năm 1910
Tham quan và nghe giới thiệu về tháp Chăm PôShaInư

Bà Phạm Lê Thảo, Phó vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết: Chuyến khảo sát nhằm tìm hiểu tiềm năng du lịch cũng như các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, trong đó có Bình Thuận. Từ đó, các công ty, đơn vị du lịch, lữ hành sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới, khai thác tối đa tiềm năng của các địa phương, đặc biệt để chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia 2019. Qua khảo sát, hầu hết các công ty lữ hành, du lịch đều rất thích thú với những sản phẩm du lịch độc đáo chỉ có ở Bình Thuận như: Công viên tượng cát, Đồi cát bay Mũi Né… Ngoài ra sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bình Thuận là điều khiến đoàn Famtrip khá ấn tượng…

Đêm giao lưu gặp gỡ đoàn
Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tặng quà lưu niệm cho đoàn
Xem trình diễn của nhà ảo thuật Tay Lo

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết