Kinh tế Cập nhật lúc 15:04:56 11/09/2018  (Lượt xem:  884 )
Tổng cục Du lịch

Tổng cục Du lịch: Khảo sát các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận

BTO- Trong 2 ngày 10- 11/9, đoàn Famtrip do Tổng cục Du lịch tổ chức đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Đoàn cũng đã có buổi làm việc với ngành du lịch, giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ du lịch tại Bình Thuận. Lãnh đạo ngành du lịch đã thông tin tình hình phát triển và những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Thuận trong những năm qua. Đoàn còn đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như: Khu di tích Dục Thanh, Tháp Chăm PôSahInư, Công viên tượng cát, Làng nghề nước mắm, Đồi cát bay Mũi Né, khu du lịch sinh thái Bàu Trắng… Ngoài ra, đoàn đã đến tìm hiểu, trải nghiệm dịch vụ lưu trú, ẩm thực… tại một số khách sạn, resort của thành phố Phan Thiết. Đây không chỉ là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tiềm năng du lịch của Bình Thuận mà còn là cơ hội để những doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và những nét riêng của mình với du khách trong, ngoài nước. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bình Thuận có lợi thế phát triển nhiều loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, sinh thái biển, thể thao, tín ngưỡng, lịch sử văn hóa… Lượng khách du lịch đến với Bình Thuận tăng bình quân 12,86%/năm; trong đó khách quốc tế tăng 14,78%/năm; doanh thu từ khách du lịch tăng 19,2%/năm. 

Đoàn tham quan tìm hiểu khu di tích Trường Dục Thanh nơi Bác Hồ dạy học năm 1910
Tham quan và nghe giới thiệu về tháp Chăm PôShaInư

Bà Phạm Lê Thảo, Phó vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết: Chuyến khảo sát nhằm tìm hiểu tiềm năng du lịch cũng như các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, trong đó có Bình Thuận. Từ đó, các công ty, đơn vị du lịch, lữ hành sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới, khai thác tối đa tiềm năng của các địa phương, đặc biệt để chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia 2019. Qua khảo sát, hầu hết các công ty lữ hành, du lịch đều rất thích thú với những sản phẩm du lịch độc đáo chỉ có ở Bình Thuận như: Công viên tượng cát, Đồi cát bay Mũi Né… Ngoài ra sự thân thiện, hiếu khách của người dân Bình Thuận là điều khiến đoàn Famtrip khá ấn tượng…

Đêm giao lưu gặp gỡ đoàn
Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tặng quà lưu niệm cho đoàn
Xem trình diễn của nhà ảo thuật Tay Lo

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533