Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:41 18/05/2019  (Lượt xem:  1933 )
Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ

Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

BTO- Tại TP. Phan Thiết, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Trung ương và Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đã đến dự hội nghị.

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh thì qua 10 năm (2009 - 2019) triển khai thực hiện trên địa bàn, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp của chính quyền, các ban ngành, Mặt trận, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân… Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong cả nhận thức lẫn hành động và đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, xây dựng được nét văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Đến nay, người tiêu dùng địa phương cũng hướng đến sử dụng nhiều hơn các hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu Việt có chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý thay vì dùng hàng ngoại nhập…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị cũng dành thời gian để các ban ngành, đơn vị, địa phương tham gia thảo luận, trao đổi tìm giải pháp khắc phục một số mặt tồn tại, đưa ra phương hướng hoạt động nhằm đem lại hiệu quả thiết thực hơn cho CVĐ trong thời gian tới… Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An ghi nhận sự bám sát, chỉ đạo kịp thời và biểu dương những nỗ lực, cố gắng cũng như kết quả mà Ban Chỉ đạo CVĐ các cấp, các ngành, địa phương đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời đề nghị tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong thực hiện CVĐ này, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả, lưu thông hàng hóa thuận lợi. Tập trung quảng bá hàng hóa Việt Nam và những sản phẩm đặc thù của Bình Thuận, tăng cường tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn, kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện CVĐ tại địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại địa phương.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533