Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:41 18/05/2019  (Lượt xem:  1308 )
Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ

Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

BTO- Tại TP. Phan Thiết, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Trung ương và Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đã đến dự hội nghị.

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh thì qua 10 năm (2009 - 2019) triển khai thực hiện trên địa bàn, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp của chính quyền, các ban ngành, Mặt trận, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân… Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong cả nhận thức lẫn hành động và đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, xây dựng được nét văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Đến nay, người tiêu dùng địa phương cũng hướng đến sử dụng nhiều hơn các hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu Việt có chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý thay vì dùng hàng ngoại nhập…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị cũng dành thời gian để các ban ngành, đơn vị, địa phương tham gia thảo luận, trao đổi tìm giải pháp khắc phục một số mặt tồn tại, đưa ra phương hướng hoạt động nhằm đem lại hiệu quả thiết thực hơn cho CVĐ trong thời gian tới… Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An ghi nhận sự bám sát, chỉ đạo kịp thời và biểu dương những nỗ lực, cố gắng cũng như kết quả mà Ban Chỉ đạo CVĐ các cấp, các ngành, địa phương đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời đề nghị tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong thực hiện CVĐ này, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả, lưu thông hàng hóa thuận lợi. Tập trung quảng bá hàng hóa Việt Nam và những sản phẩm đặc thù của Bình Thuận, tăng cường tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn, kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện CVĐ tại địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại địa phương.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533