Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:56 11/06/2019  (Lượt xem:  1096 )
TP

TP. Phan Thiết: Thu ngân sách ước đạt 827 tỷ đồng

BT- Ước thu ngân sách trên địa bàn TP. Phan Thiết trong nửa đầu năm 2019 là 827 tỷ đồng, đạt 75,2% dự toán pháp lệnh và đạt 73,8% dự toán phấn đấu, con số này so cùng kỳ năm ngoái tăng 33,3%. Trong đó có 2/9 loại thu ước vượt dự toán năm (tiền sử dụng đất và tiền cho thuê đất), ngoài ra còn có 2/9 loại thu ước đạt trên mức bình quân chung (75,2%) so với dự toán, còn lại 5/9 loại thu đạt thấp hơn mức bình quân chung so với dự toán nhưng có tăng thu so cùng kỳ.

Cùng thời gian, ước chi ngân sách của TP. Phan Thiết là 347,679 tỷ đồng, đạt 55,2% kế hoạch. Công tác điều hành chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách, bám sát nghị quyết của HĐND TP.Phan Thiết và đảm bảo chi lương, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, các khoản trợ cấp xã hội cũng như các nội dung chi phát sinh đột xuất theo đúng quy định.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533