Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:56 11/06/2019  (Lượt xem:  641 )
TP

TP. Phan Thiết: Thu ngân sách ước đạt 827 tỷ đồng

BT- Ước thu ngân sách trên địa bàn TP. Phan Thiết trong nửa đầu năm 2019 là 827 tỷ đồng, đạt 75,2% dự toán pháp lệnh và đạt 73,8% dự toán phấn đấu, con số này so cùng kỳ năm ngoái tăng 33,3%. Trong đó có 2/9 loại thu ước vượt dự toán năm (tiền sử dụng đất và tiền cho thuê đất), ngoài ra còn có 2/9 loại thu ước đạt trên mức bình quân chung (75,2%) so với dự toán, còn lại 5/9 loại thu đạt thấp hơn mức bình quân chung so với dự toán nhưng có tăng thu so cùng kỳ.

Cùng thời gian, ước chi ngân sách của TP. Phan Thiết là 347,679 tỷ đồng, đạt 55,2% kế hoạch. Công tác điều hành chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách, bám sát nghị quyết của HĐND TP.Phan Thiết và đảm bảo chi lương, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, các khoản trợ cấp xã hội cũng như các nội dung chi phát sinh đột xuất theo đúng quy định.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533