Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:17 09/10/2019  (Lượt xem:  1374 )
Trao giải cho các ý tưởng khởi n

Trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

BT- Vừa qua, Hội LHPN huyện Bắc Bình đã tổ chức hội thi ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện năm 2019. Sự kiện này giúp phụ nữ phát triển kinh tế với những ý tưởng sáng tạo và nhằm thực hiện kế hoạch của UBND huyện về đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Sau khi khảo sát và bình xét 23 ý tưởng khởi nghiệp từ cơ sở hội trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện đã chọn ra 9 ý tưởng xuất sắc tham gia hội thi. 

Tại hội thi, các chị em đã mạnh dạn chia sẻ những ý tưởng rất sát thực với nhu cầu thực tế, những vấn đề khó khăn trong thực hiện ý tưởng và làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Ban giám khảo hội thi đã trao giải nhất cho chị Lê Thị Thu Nam - hội viên phụ nữ xã Hồng Phong với ý tưởng khởi nghiệp “Sản xuất nước chai và đóng thùng”; giải nhì thuộc về chị Phan Thị Thùy Loan – hội viên phụ nữ xã Sông Lũy với ý tưởng “Nuôi trồng nấm bào ngư”. Đồng giải ba được trao cho chị Trần Thị Mùi - hội viên phụ nữ xã Phan Sơn với ý tưởng “Chăn nuôi bò sinh sản” và chị Phạm Thị Bích Thuận - hội viên phụ nữ xã Phan Rí Thành với ý tưởng “Kỹ thuật dinh dưỡng từ tổ yến thật chưng”.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533