Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:17 09/10/2019  (Lượt xem:  2258 )
Trao giải cho các ý tưởng khởi n

Trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

BT- Vừa qua, Hội LHPN huyện Bắc Bình đã tổ chức hội thi ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện năm 2019. Sự kiện này giúp phụ nữ phát triển kinh tế với những ý tưởng sáng tạo và nhằm thực hiện kế hoạch của UBND huyện về đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Sau khi khảo sát và bình xét 23 ý tưởng khởi nghiệp từ cơ sở hội trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện đã chọn ra 9 ý tưởng xuất sắc tham gia hội thi. 

Tại hội thi, các chị em đã mạnh dạn chia sẻ những ý tưởng rất sát thực với nhu cầu thực tế, những vấn đề khó khăn trong thực hiện ý tưởng và làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Ban giám khảo hội thi đã trao giải nhất cho chị Lê Thị Thu Nam - hội viên phụ nữ xã Hồng Phong với ý tưởng khởi nghiệp “Sản xuất nước chai và đóng thùng”; giải nhì thuộc về chị Phan Thị Thùy Loan – hội viên phụ nữ xã Sông Lũy với ý tưởng “Nuôi trồng nấm bào ngư”. Đồng giải ba được trao cho chị Trần Thị Mùi - hội viên phụ nữ xã Phan Sơn với ý tưởng “Chăn nuôi bò sinh sản” và chị Phạm Thị Bích Thuận - hội viên phụ nữ xã Phan Rí Thành với ý tưởng “Kỹ thuật dinh dưỡng từ tổ yến thật chưng”.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533