Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:17 09/10/2019  (Lượt xem:  2379 )
Trao giải cho các ý tưởng khởi n

Trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

BT- Vừa qua, Hội LHPN huyện Bắc Bình đã tổ chức hội thi ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện năm 2019. Sự kiện này giúp phụ nữ phát triển kinh tế với những ý tưởng sáng tạo và nhằm thực hiện kế hoạch của UBND huyện về đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Sau khi khảo sát và bình xét 23 ý tưởng khởi nghiệp từ cơ sở hội trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện đã chọn ra 9 ý tưởng xuất sắc tham gia hội thi. 

Tại hội thi, các chị em đã mạnh dạn chia sẻ những ý tưởng rất sát thực với nhu cầu thực tế, những vấn đề khó khăn trong thực hiện ý tưởng và làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Ban giám khảo hội thi đã trao giải nhất cho chị Lê Thị Thu Nam - hội viên phụ nữ xã Hồng Phong với ý tưởng khởi nghiệp “Sản xuất nước chai và đóng thùng”; giải nhì thuộc về chị Phan Thị Thùy Loan – hội viên phụ nữ xã Sông Lũy với ý tưởng “Nuôi trồng nấm bào ngư”. Đồng giải ba được trao cho chị Trần Thị Mùi - hội viên phụ nữ xã Phan Sơn với ý tưởng “Chăn nuôi bò sinh sản” và chị Phạm Thị Bích Thuận - hội viên phụ nữ xã Phan Rí Thành với ý tưởng “Kỹ thuật dinh dưỡng từ tổ yến thật chưng”.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết