Kinh tế Cập nhật lúc 08:42:01 17/10/2019  (Lượt xem:  3283 )
Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ th

Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật

BT- Liên hiệp Hội tỉnh Bình Thuận vừa tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ VIII (2018 - 2019) và phát động hội thi lần thứ IX. TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban tổ chức hội thi chủ trì.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII đã thu nhận 116 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Ban tổ chức đã thành lập các Hội đồng chấm thi và xét chọn các giải pháp có tính sáng tạo cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả về kinh tế - xã hội.

Ban tổ chức đã trao giải cho 31 mô hình giải pháp gồm: 3 giải nhì, 6 giải ba, 22 giải khuyến khích; tuyển chọn 10 giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 do Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia hội thi.

Dịp này, TS. Lương Thanh Sơn cũng phát động Hội thi lần thứ IX, năm 2020 - 2021.

PhẠm Công Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết