Kinh tế Cập nhật lúc 17:00:14 23/09/2020  (Lượt xem:  1543 )
Triển khai Tháng vệ sinh tiêu độ

Triển khai Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng chăn nuôi

BTO- Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết vừa chỉ đạo đến các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện đồng loạt Tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường đợt 2 bắt đầu từ 20/9 và kết thúc vào 20/10/2020 tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao thường xuyên xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố để tiêu diệt các loại mầm bệnh.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thành lập tổ, đội phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi của các hộ gia đình, các hộ có gia súc, gia cầm ốm, chợ buôn bán thực phẩm, gia súc, gia cầm, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, thôn bản. Tổ chức tuyên truyền, vận động đến các cơ sở, hộ chăn nuôi, cơ sở buôn bán, giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm, cơ sở ấp nở gia cầm, ban quản lý các chợ… có trách nhiệm vệ sinh (phát quang cây cỏ, quét dọn vệ sinh, thu gom phân rác, chất độn chuồng đem đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh).

 Qua đó, nhằm chủ động phòng chống nguy cơ các loại bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vào những tháng cuối năm. Chủ động ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan rộng, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tạo điều kiện cho các loại mầm bệnh phát triển, tác động tiêu cực đến sức khỏe đàn vật nuôi; kết hợp với việc người chăn nuôi tăng đàn vật nuôi, việc gia tăng vận chuyển động vật, các sản phẩm động vật giữa các địa phương tăng cao để phục vụ nhu cầu cuối năm.

Sở Nông nghiệp & PTNT cũng lưu ý UBND các huyện, thị xã, thành phố cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định. Đặc biệt, chú trọng công tác rà soát, tiêm phòng cho đàn vật nuôi, đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng vắc xin đạt tối thiểu trên 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng để đảm bảo đàn gia súc, gia cầm được bảo hộ; chủ động giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý dứt điểm các ổ dịch khi mới phát hiện, ở phạm vi hẹp; tổ chức thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết