Kinh tế Cập nhật lúc 09:12:49 16/05/2019  (Lượt xem:  1522 )
Tuy Phong cần quan tâm đầu tư hạ

Tuy Phong cần quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch, môi trường

BT- Chiều 14/5, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc trực tuyến với Huyện ủy Tuy Phong về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì tại buổi làm việc, dự họp còn có các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển báo cáo một số vấn đề Thường trực Tỉnh ủy quan tâm như: Tình hình nước sinh hoạt, nước sản xuất mùa khô; thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; xử lý rác thải tại các xã ven biển; tệ nạn ma túy, an ninh trật tự… Bên cạnh kết quả nổi bật của huyện trong đầu tư, trên lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, thương mại dịch vụ, thì vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, môi trường cần quan tâm. Đó là công tác đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch vẫn chưa theo kịp yêu cầu phát triển. Chậm đầu tư các loại dịch vụ du lịch mới để thu hút du khách, trong khi lượng khách du lịch đến huyện tăng hàng năm. Quý 1/2019, Tuy Phong đón trên 310.000 lượt khách, trong đó lượng khách quốc tế tăng 8% so cùng kỳ năm trước. Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, khẳng định: “Trong 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng thì Tuy Phong có đến 1,3 triệu lượt khách, điều này cho thấy sự đóng góp của huyện cho du lịch tỉnh nhà”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh yêu cầu thời gian tới Tuy Phong phải tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường tại các khu du lịch, nhất là khu vực bãi đá bảy màu, bãi rêu Bình Thạnh, đồi dương Hòa Minh, khu vực hai bên đường Hòa Phú - Hòa Thắng. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm, các loại hình dịch vụ du lịch phục vụ du khách. Để bảo vệ môi trường du lịch, hạn chế rác thải dân cư, huyện Tuy Phong cần tích cực trong xử lý, thu gom rác tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đạt hiệu quả tích cực và tạo sự lan tỏa.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là cách làm chúng ta đã và đang phát huy, cần được nhân rộng. Tuy nhiên, vấn đề căn cơ cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác ra môi trường. đồng thời sớm xây dựng nhà máy rác để giải quyết triệt để vấn đề vệ sinh môi trường du lịch, khu dân cư. Mặt khác hiện nay, lượng khách du lịch đến đảo Cù Lao Câu ngày càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc Tuy Phong phải quan tâm vấn đề xử lý rác thải, trong đó có rác thải nhựa, đây là vấn đề cần phải bàn luận nghiên cứu. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Biện pháp trước mắt là phải xây dựng quy định nghiêm túc, cụ thể nhất đối với du lịch đảo Cù Lao Câu. Trong đó quy định không được bỏ rác bừa bãi, không để những rác thải khó tiêu hủy trên đảo, nếu xảy ra phải có biện pháp xử lý nghiêm.

THANH Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533