Kinh tế Cập nhật lúc 09:12:49 16/05/2019  (Lượt xem:  692 )
Tuy Phong cần quan tâm đầu tư hạ

Tuy Phong cần quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch, môi trường

BT- Chiều 14/5, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc trực tuyến với Huyện ủy Tuy Phong về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì tại buổi làm việc, dự họp còn có các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển báo cáo một số vấn đề Thường trực Tỉnh ủy quan tâm như: Tình hình nước sinh hoạt, nước sản xuất mùa khô; thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; xử lý rác thải tại các xã ven biển; tệ nạn ma túy, an ninh trật tự… Bên cạnh kết quả nổi bật của huyện trong đầu tư, trên lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, thương mại dịch vụ, thì vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, môi trường cần quan tâm. Đó là công tác đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch vẫn chưa theo kịp yêu cầu phát triển. Chậm đầu tư các loại dịch vụ du lịch mới để thu hút du khách, trong khi lượng khách du lịch đến huyện tăng hàng năm. Quý 1/2019, Tuy Phong đón trên 310.000 lượt khách, trong đó lượng khách quốc tế tăng 8% so cùng kỳ năm trước. Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, khẳng định: “Trong 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng thì Tuy Phong có đến 1,3 triệu lượt khách, điều này cho thấy sự đóng góp của huyện cho du lịch tỉnh nhà”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh yêu cầu thời gian tới Tuy Phong phải tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường tại các khu du lịch, nhất là khu vực bãi đá bảy màu, bãi rêu Bình Thạnh, đồi dương Hòa Minh, khu vực hai bên đường Hòa Phú - Hòa Thắng. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm, các loại hình dịch vụ du lịch phục vụ du khách. Để bảo vệ môi trường du lịch, hạn chế rác thải dân cư, huyện Tuy Phong cần tích cực trong xử lý, thu gom rác tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đạt hiệu quả tích cực và tạo sự lan tỏa.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là cách làm chúng ta đã và đang phát huy, cần được nhân rộng. Tuy nhiên, vấn đề căn cơ cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác ra môi trường. đồng thời sớm xây dựng nhà máy rác để giải quyết triệt để vấn đề vệ sinh môi trường du lịch, khu dân cư. Mặt khác hiện nay, lượng khách du lịch đến đảo Cù Lao Câu ngày càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc Tuy Phong phải quan tâm vấn đề xử lý rác thải, trong đó có rác thải nhựa, đây là vấn đề cần phải bàn luận nghiên cứu. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Biện pháp trước mắt là phải xây dựng quy định nghiêm túc, cụ thể nhất đối với du lịch đảo Cù Lao Câu. Trong đó quy định không được bỏ rác bừa bãi, không để những rác thải khó tiêu hủy trên đảo, nếu xảy ra phải có biện pháp xử lý nghiêm.

THANH Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533