Kinh tế Cập nhật lúc 09:54:56 21/06/2019  (Lượt xem:  778 )
Tuy Phong giám sát chặt chẽ hộ c

Tuy Phong giám sát chặt chẽ hộ chăn nuôi, cơ sở giết mổ phòng dịch tả lợn

BTO- Để chủ động phòng dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm, huyện Tuy Phong huy động cả hệ thống chính trị chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch. Các xã, phường thị trấn phải sâu sát cụ thể tình hình, địa bàn, các cơ sở giết mổ và hộ chăn nuôi heo.

Phân công cán bộ theo dõi cơ sở giết mổ và hộ chăn nuôi, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị; sẵn sàng các phương án: tổ xử lý chốt các khu vực khi có dịch, thành lập các tổ tiêu hủy khi dịch xảy ra. Các địa phương ra quân phun thuốc tiêu độc, khử trùng cho các hộ chăn nuôi heo, lò giết mổ, khu chợ buôn bán thịt heo có sự giám sát của cán bộ trung tâm kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp.

 Đồng thời, tuyên truyền phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi; hướng dẫn các lò giết mổ chú ý nguồn gốc nhập heo theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Việc kiểm dịch động vật, đặc biệt là lợn qua các chốt kiểm dịch thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm tra giấy tờ, phun xịt hóa chất đầy đủ, ghi chép cẩn thận nguồn gốc lợn vào tỉnh giết mổ, chăn nuôi.

Được biết, toàn huyện Tuy Phong có tổng đàn lợn trên 3.037 con với 161 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Trong số 21 cơ sở giết mổ, trong đó có 3 cơ sở được cấp phép hoạt động.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533