Kinh tế Cập nhật lúc 09:54:56 21/06/2019  (Lượt xem:  703 )
Tuy Phong giám sát chặt chẽ hộ c

Tuy Phong giám sát chặt chẽ hộ chăn nuôi, cơ sở giết mổ phòng dịch tả lợn

BTO- Để chủ động phòng dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm, huyện Tuy Phong huy động cả hệ thống chính trị chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch. Các xã, phường thị trấn phải sâu sát cụ thể tình hình, địa bàn, các cơ sở giết mổ và hộ chăn nuôi heo.

Phân công cán bộ theo dõi cơ sở giết mổ và hộ chăn nuôi, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị; sẵn sàng các phương án: tổ xử lý chốt các khu vực khi có dịch, thành lập các tổ tiêu hủy khi dịch xảy ra. Các địa phương ra quân phun thuốc tiêu độc, khử trùng cho các hộ chăn nuôi heo, lò giết mổ, khu chợ buôn bán thịt heo có sự giám sát của cán bộ trung tâm kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp.

 Đồng thời, tuyên truyền phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi; hướng dẫn các lò giết mổ chú ý nguồn gốc nhập heo theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Việc kiểm dịch động vật, đặc biệt là lợn qua các chốt kiểm dịch thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm tra giấy tờ, phun xịt hóa chất đầy đủ, ghi chép cẩn thận nguồn gốc lợn vào tỉnh giết mổ, chăn nuôi.

Được biết, toàn huyện Tuy Phong có tổng đàn lợn trên 3.037 con với 161 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Trong số 21 cơ sở giết mổ, trong đó có 3 cơ sở được cấp phép hoạt động.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533