Kinh tế Cập nhật lúc 09:26:35 05/05/2020  (Lượt xem:  6362 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Nhiều dự án chậm triển khai

BT-  Từ đầu năm đến nay, huyện Tuy Phong tiếp nhận 9 hồ sơ dự án đăng ký đầu tư do tỉnh chuyển đến lấy ý kiến, trong đó 3 dự án đăng ký đầu tư mới và 6 dự án điều chỉnh chủ đầu tư và tiến độ thực hiện. Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, bồi thường và giải phóng mặt bằng...

Tuy vậy, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai thực hiện, như dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tuy Phong, Cụm chế biến thủy sản Hòa Phú và một số dự án lĩnh vực du lịch, nông, lâm nghiệp. Chưa phát huy hiệu quả sử dụng đất, làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Cũng trong thời gian này, huyện Tuy Phong đã cấp 130 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình và cá nhân.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết