Kinh tế Cập nhật lúc 16:29:30 12/06/2019  (Lượt xem:  1124 )
Tuy Phong tăng cường chống khai

Tuy Phong tăng cường chống khai thác bất hợp pháp

BTO- Huyện ủy Tuy Phong vừa có văn bản triển khai các biện pháp trọng tâm chống khai thác IUU.

Từ đầu năm đến nay, Tuy Phong đã xảy ra 1 vụ vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài. Đó là trường hợp tàu cá có số hiệu Bth 99866 do ông Hoàng Xuân Đoài (thị trấn Liên Hương) làm chủ tàu bị Hải quân Vùng 2 bắt giữ tại đường phân định Việt Nam – Inđônêxia. Ông Đoài bị xử phạt 85 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 3 tháng, đưa ra khỏi danh sách đăng ký theo Quyết định 48/QĐ-TTg và không xem xét hỗ trợ các chuyến biển đã thực hiện trong năm 2019.

Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, Mặt trận, các đoàn thể huyện, các ngành chức năng (Trạm Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Đồn Biên phòng Liên Hương, Đồn Biên phòng Hòa Minh, Công an huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cấp ủy các xã, thị trấn vùng biển tiếp tục quán triệt, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá ngư dân trong huyện khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản năm 2017; các nội dung mới của Nghị định số 42/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản (có hiệu lực kể từ ngày 5/7/2019)…

Cấp ủy các xã, thị trấn vùng biển lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt. Nắm chắc số phương tiện tàu thuyền, ngư dân hành nghề khai thác ở địa phương mình, nhất là đối với số tàu thuyền có công suất lớn, khai thác xa bờ; tàu thuyền, chủ thuyền, thuyền trưởng đã vi phạm để có biện pháp giáo dục, giám sát, răn đe chặt chẽ, kiên quyết.

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, nhất là Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Nghiệp đoàn nghề cá Phan Rí Cửa tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức phát động đoàn viên, hội viên và ngư dân tích cực phát hiện, phản ánh, tố giác, cung cấp thông tin những trườnghợp có dấu hiệu vi phạm hoặc đang vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài để các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Đồng thời tham gia giám sát việc tổ chức thực hiện hoạt động chống khai thác IUU của chính quyền và các lực lượng chức năng.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533