Kinh tế Cập nhật lúc 16:29:30 12/06/2019  (Lượt xem:  636 )
Tuy Phong tăng cường chống khai

Tuy Phong tăng cường chống khai thác bất hợp pháp

BTO- Huyện ủy Tuy Phong vừa có văn bản triển khai các biện pháp trọng tâm chống khai thác IUU.

Từ đầu năm đến nay, Tuy Phong đã xảy ra 1 vụ vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài. Đó là trường hợp tàu cá có số hiệu Bth 99866 do ông Hoàng Xuân Đoài (thị trấn Liên Hương) làm chủ tàu bị Hải quân Vùng 2 bắt giữ tại đường phân định Việt Nam – Inđônêxia. Ông Đoài bị xử phạt 85 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 3 tháng, đưa ra khỏi danh sách đăng ký theo Quyết định 48/QĐ-TTg và không xem xét hỗ trợ các chuyến biển đã thực hiện trong năm 2019.

Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, Mặt trận, các đoàn thể huyện, các ngành chức năng (Trạm Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Đồn Biên phòng Liên Hương, Đồn Biên phòng Hòa Minh, Công an huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cấp ủy các xã, thị trấn vùng biển tiếp tục quán triệt, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá ngư dân trong huyện khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản năm 2017; các nội dung mới của Nghị định số 42/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản (có hiệu lực kể từ ngày 5/7/2019)…

Cấp ủy các xã, thị trấn vùng biển lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt. Nắm chắc số phương tiện tàu thuyền, ngư dân hành nghề khai thác ở địa phương mình, nhất là đối với số tàu thuyền có công suất lớn, khai thác xa bờ; tàu thuyền, chủ thuyền, thuyền trưởng đã vi phạm để có biện pháp giáo dục, giám sát, răn đe chặt chẽ, kiên quyết.

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, nhất là Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Nghiệp đoàn nghề cá Phan Rí Cửa tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức phát động đoàn viên, hội viên và ngư dân tích cực phát hiện, phản ánh, tố giác, cung cấp thông tin những trườnghợp có dấu hiệu vi phạm hoặc đang vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài để các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Đồng thời tham gia giám sát việc tổ chức thực hiện hoạt động chống khai thác IUU của chính quyền và các lực lượng chức năng.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533