Kinh tế Cập nhật lúc 10:18:01 10/10/2019  (Lượt xem:  2549 )
Tuy Phong thu ngân sách đạt 99%

Tuy Phong thu ngân sách đạt 99% dự toán năm

BT- Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Tuy Phong trong 9 tháng là 208 tỷ đồng, đạt 99,13% dự toán năm và tăng 0,9% so cùng kỳ năm trước. Thu thuế, phí, thu khác ngân sách là 159,8 tỷ đồng, đạt 99,9% dự toán; trong đó thu ngoài quốc doanh là 94,4 tỷ đồng đạt 88,2% dự toán. Thu tiền sử dụng đất 48,3 tỷ đồng, đạt 96,6% dự toán.

Hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi góp phần tăng thu ngân sách.

Theo đánh giá của ngành thuế, kết quả thu ngân sách huyện Tuy Phong đạt khá, có 7/11 loại thu tăng so với cùng kỳ; đáng chú ý là nguồn thu ngoài quốc doanh tăng cao so với cùng kỳ năm trước 35,7%. Tuy nhiên, vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch và nợ thuế có chiều hướng tăng.

3 tháng còn lại của năm 2019, huyện Tuy Phong tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu tiền sử dụng đất, thu ngoài quốc doanh; đồng thời tập trung các biện pháp thu hồi nợ, xử lý nợ đọng thuế.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533