Kinh tế Cập nhật lúc 10:18:01 10/10/2019  (Lượt xem:  2736 )
Tuy Phong thu ngân sách đạt 99%

Tuy Phong thu ngân sách đạt 99% dự toán năm

BT- Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Tuy Phong trong 9 tháng là 208 tỷ đồng, đạt 99,13% dự toán năm và tăng 0,9% so cùng kỳ năm trước. Thu thuế, phí, thu khác ngân sách là 159,8 tỷ đồng, đạt 99,9% dự toán; trong đó thu ngoài quốc doanh là 94,4 tỷ đồng đạt 88,2% dự toán. Thu tiền sử dụng đất 48,3 tỷ đồng, đạt 96,6% dự toán.

Hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi góp phần tăng thu ngân sách.

Theo đánh giá của ngành thuế, kết quả thu ngân sách huyện Tuy Phong đạt khá, có 7/11 loại thu tăng so với cùng kỳ; đáng chú ý là nguồn thu ngoài quốc doanh tăng cao so với cùng kỳ năm trước 35,7%. Tuy nhiên, vẫn còn một số nguồn thu đạt thấp so với chỉ tiêu kế hoạch và nợ thuế có chiều hướng tăng.

3 tháng còn lại của năm 2019, huyện Tuy Phong tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu tiền sử dụng đất, thu ngoài quốc doanh; đồng thời tập trung các biện pháp thu hồi nợ, xử lý nợ đọng thuế.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết