Theo dõi trên

Tuy Phong: Tiêu thụ nông sản, thủy sản trong tình hình dịch Covid-19 

23/10/2021, 08:55 - Lượt đọc: 56

BT- Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, mua bán, vận chuyển nông sản, thủy sản, đảm bảo an toàn tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tăng cường tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và tổ chức thu hoạch, lưu thông, tiêu thụ nông sản, thủy sản, không để chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản, thủy sản bị đứt gãy trên địa bàn, UBND huyện Tuy Phong vừa ban hành kế hoạch về sản xuất và tiêu thụ nông sản, thủy sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, kế hoạch hướng tới việc tập trung mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị chung tay vào cuộc hỗ trợ, giúp người dân, doanh nghiệp trong thu hoạch đảm bảo tiên độ, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ. Trong đó các loại nông sản, thủy sản tập trung chủ yếu là: Lúa vụ mùa, thanh long, rau củ quả, sản phẩm thủy sản. 

UBND huyện Tuy Phong cũng sẽ rà soát các vùng nguyên liệu, diện tích, sản lượng khai thác thủy sản, khả năng tiêu thụ nông sản, thủy sản; thực hiện việc rà soát, thống kê và thông tin sản lượng nông sản, thủy sản dự kiến thu hoạch, khai thác theo từng thời điểm, nhu cầu kết nối tiêu thụ, giá cả; xây dựng các phương án chuẩn bị nguồn nhân lực, phương tiện thực hiện thu hoạch, vận chuyển; bố trí các tổ, đội chống dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào vùng nông sản, cảng cá; rà soát năng lực các cơ sở thu mua, bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản để có giải pháp tiêu thụ phù hợp.

Đ.N



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp vững mạnh từ “gốc”
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Bình Thuận luôn quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, xem đây là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Tiêu thụ nông sản, thủy sản trong tình hình dịch Covid-19