Kinh tế Cập nhật lúc 10:21:34 13/08/2020  (Lượt xem:  7884 )
Tuyên dương 53 tập thể và cá nhâ

Tuyên dương 53 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

BTO- Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015 - 2020, tham dự có ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 150 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

5 năm qua, toàn tỉnh đã có trên 90.000 lượt hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét có trên 63.000 lượt hộ được công nhận danh hiệu. Từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân (3 cấp) với tổng dư nợ hơn 31 tỷ đồng đã cho 1.946 hộ vay/328 dự án, cùng hỗ trợ, tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, dạy nghề, nên nhiều hộ từ khó khăn vươn lên thoát nghèo làm giàu, đã có hàng trăm hộ có thu nhập hàng năm trên 1 tỷ đồng.

Các hội viên, nông dân đã đóng góp trên 60 tỷ đồng, 84.000 ngày công, hiến trên 6.000 m2 đất để cùng địa phương xây dựng các công trình dân sinh, công trình công cộng ở nông thôn, kết cấu hạ tầng trong phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã biểu dương tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục phát huy vai trò trung tâm nòng cốt của Hội Nông dân trong thực hiện các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa, góp phần thiết thực vào việc nâng cao đời sống của nông dân. Các hoạt động của hội phải hướng về cơ sở, “trọng nông dân, gần nông dân, hiểu nông dân và có trách nhiệm với nông dân”, làm cho hội viên, nông dân thấy rõ nhiệm vụ và quyền lợi của mình…

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao bằng khen cho 15 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 – 2020.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết