Kinh tế Cập nhật lúc 15:22:23 13/07/2020  (Lượt xem:  1622 )
Tuyên truyền Bảo vệ rừng và chốn

Tuyên truyền Bảo vệ rừng và chống biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số

BTO- Ngày 12/7 vừa qua, Hạt Kiểm lâm huyện HTB phối hợp với UBND xã La Dạ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng và chống biến đổi khí hậu cho các hộ nhận khoán bảo vệ rừng, đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

 Nội dung tuyên truyền chủ yếu giúp đồng bào nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của rừng; những quy định của pháp luật trong công tác bảo vệ rừng, cũng như các hình thức xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự trong lĩnh vực quản lí rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản… Để từ đó chấp hành nghiêm túc Luật Lâm nghiệp, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, giữ nguồn tài nhiên thiên nhiên quí giá của Quốc gia. 

 Linh Nguyễn 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết