Kinh tế Cập nhật lúc 12:27:44 12/01/2019  (Lượt xem:  7452 )
UBND tỉnh làm việc với đoàn công

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về đề xuất “Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết bằng nguồn vốn ADB”.

Theo đó, Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết gồm 4 hợp phần gồm: Vệ sinh môi trường; phát triển đô thị xanh; thích ứng biến đổi khí hậu và tái định cư. Trong đó, gồm các hạng mục: Bổ sung cống thoát nước mưa, thu gom nước thải khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết; Đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu vực Hàm Tiến- Mũi Né; xây dựng, nối dài đường Nguyễn Văn Linh; nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp; xây dựng đường Trần Lê; Cải tạo, nạo vét, tạo cảnh quan dọc sông Cà Ty và Xây dựng Khu Tái định cư Tiến Lợi

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của ADB cùng các sở, ngành liên quan tỉnh, đơn vị tư vấn dự án thảo luận làm rõ hơn về các đề xuất dự án của tỉnh cũng như các chương trình của ADB và quy trình phê duyệt dự án trong nước. Bên cạnh đó, ADB cũng tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh cũng như các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian đến. Bà Nguyễn Mỹ Bình, Cán bộ cao cấp về Dự án Đô thị - Trưởng Đoàn công tác của ADB cho biết: Trong 2 ngày (10 – 11/1) Đoàn gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các sở liên quan để tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh và đi thực tế để cụ thể hơn về những đề xuất của Dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo, bộ mặt của đô thị thành phố, giải quyết vấn đề môi trường, thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển. Mục tiêu này phù hợp với tiêu chí và định hướng của ngân hàng Châu Á đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ thực hiện tốt những công việc mà hai bên đã thỏa thuận, qua đó phối hợp chặt chẽ cùng nhau tạo ra sự thay đổi cho địa phương. Dự kiến dự án sau khi được triển khai sẽ có hơn 220.000 người được hưởng lợi. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB mục tiêu xây dựng một đô thị xanh, sạch, đẹp, bảo tồn môi trường sống tự nhiên, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và kiểm soát thiên tai.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533