Kinh tế Cập nhật lúc 12:27:44 12/01/2019  (Lượt xem:  6628 )
UBND tỉnh làm việc với đoàn công

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về đề xuất “Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết bằng nguồn vốn ADB”.

Theo đó, Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết gồm 4 hợp phần gồm: Vệ sinh môi trường; phát triển đô thị xanh; thích ứng biến đổi khí hậu và tái định cư. Trong đó, gồm các hạng mục: Bổ sung cống thoát nước mưa, thu gom nước thải khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết; Đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu vực Hàm Tiến- Mũi Né; xây dựng, nối dài đường Nguyễn Văn Linh; nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp; xây dựng đường Trần Lê; Cải tạo, nạo vét, tạo cảnh quan dọc sông Cà Ty và Xây dựng Khu Tái định cư Tiến Lợi

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của ADB cùng các sở, ngành liên quan tỉnh, đơn vị tư vấn dự án thảo luận làm rõ hơn về các đề xuất dự án của tỉnh cũng như các chương trình của ADB và quy trình phê duyệt dự án trong nước. Bên cạnh đó, ADB cũng tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh cũng như các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian đến. Bà Nguyễn Mỹ Bình, Cán bộ cao cấp về Dự án Đô thị - Trưởng Đoàn công tác của ADB cho biết: Trong 2 ngày (10 – 11/1) Đoàn gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các sở liên quan để tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh và đi thực tế để cụ thể hơn về những đề xuất của Dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo, bộ mặt của đô thị thành phố, giải quyết vấn đề môi trường, thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển. Mục tiêu này phù hợp với tiêu chí và định hướng của ngân hàng Châu Á đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ thực hiện tốt những công việc mà hai bên đã thỏa thuận, qua đó phối hợp chặt chẽ cùng nhau tạo ra sự thay đổi cho địa phương. Dự kiến dự án sau khi được triển khai sẽ có hơn 220.000 người được hưởng lợi. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB mục tiêu xây dựng một đô thị xanh, sạch, đẹp, bảo tồn môi trường sống tự nhiên, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và kiểm soát thiên tai.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533