Kinh tế Cập nhật lúc 12:27:44 12/01/2019  (Lượt xem:  2539 )
UBND tỉnh làm việc với đoàn công

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về đề xuất “Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết bằng nguồn vốn ADB”.

Theo đó, Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết gồm 4 hợp phần gồm: Vệ sinh môi trường; phát triển đô thị xanh; thích ứng biến đổi khí hậu và tái định cư. Trong đó, gồm các hạng mục: Bổ sung cống thoát nước mưa, thu gom nước thải khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết; Đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu vực Hàm Tiến- Mũi Né; xây dựng, nối dài đường Nguyễn Văn Linh; nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp; xây dựng đường Trần Lê; Cải tạo, nạo vét, tạo cảnh quan dọc sông Cà Ty và Xây dựng Khu Tái định cư Tiến Lợi

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của ADB cùng các sở, ngành liên quan tỉnh, đơn vị tư vấn dự án thảo luận làm rõ hơn về các đề xuất dự án của tỉnh cũng như các chương trình của ADB và quy trình phê duyệt dự án trong nước. Bên cạnh đó, ADB cũng tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh cũng như các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian đến. Bà Nguyễn Mỹ Bình, Cán bộ cao cấp về Dự án Đô thị - Trưởng Đoàn công tác của ADB cho biết: Trong 2 ngày (10 – 11/1) Đoàn gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các sở liên quan để tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh và đi thực tế để cụ thể hơn về những đề xuất của Dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo, bộ mặt của đô thị thành phố, giải quyết vấn đề môi trường, thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển. Mục tiêu này phù hợp với tiêu chí và định hướng của ngân hàng Châu Á đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ thực hiện tốt những công việc mà hai bên đã thỏa thuận, qua đó phối hợp chặt chẽ cùng nhau tạo ra sự thay đổi cho địa phương. Dự kiến dự án sau khi được triển khai sẽ có hơn 220.000 người được hưởng lợi. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB mục tiêu xây dựng một đô thị xanh, sạch, đẹp, bảo tồn môi trường sống tự nhiên, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và kiểm soát thiên tai.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533