Kinh tế Cập nhật lúc 16:04:07 09/08/2019  (Lượt xem:  1729 )
Ưu tiên đầu tư các công trình kè

Ưu tiên đầu tư các công trình kè bảo vệ bờ biển

BTO- Ngày 9/8, Thứ trưởng Võ Thành Thống - Trưởng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH - ĐT) đã có buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan ở địa phương về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Bình Thuận. Cùng tham dự còn có đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Thủy sản, Vụ Kinh tế nông nghiệp (Bộ KH - ĐT)…

Lãnh đạo Sở NN & PTNT báo cáo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Bình Thuận.

 Dịp này, địa phương đã báo cáo tóm tắt tình hình thiên tai tại Bình Thuận cũng như công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong thời gian gần đây. Theo đó tỉnh luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, phương án “Chủ động phòng tránh - ứng phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và hiệu quả”… Tuy nhiên công tác này hiện vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc do thiên tai xảy ra ngày càng khó lường, vượt quá năng lực chống chịu của các hệ thống phòng, chống thiên tai hiện có ở Bình Thuận. Do vậy địa phương kiến nghị đoàn công tác của Bộ KH - ĐT xem xét, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn nhằm khẩn trương xây dựng các công trình kè bảo vệ bờ biển bức xúc hiện nay. Nhất làưu tiên đầu tư công trình kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong) được xem là rất cần thiết và cấp bách. Đồng thời đề xuất đầu tư mới kè bảo vệ bờ biểntại phường Thanh Hải (TP. Phan Thiết), kè bảo vệ bờ biển xã Hòa Phú (Tuy Phong),kè bảo vệ bờ biển xã Tân Tiến (TX. La Gi) và hỗ trợ các dự án kè đang triển khai dở dang.

Thành viên đoàn công tác của Bộ KH - ĐT tham gia góp ý cho địa phương về các nội dung liên quan.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của Bộ KH - ĐT cũng tham gia góp ý một số nội dung để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở Bình Thuận… Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Võ Thành Thống ghi nhận báo cáo của địa phương khá đầy đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra còn đề nghị tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của đoàn công tác vềviệc làm rõ hơn những nội dung liên quan, bổ sung đề xuất nhu cầu đầu tư công trình kè bảo vệ bờ biển bức xúc hiện nay vào báo cáo chính thức. Bên cạnh đó cần tiếp tục quan tâm, rà soát các nguồn kinh phí phù hợp để chủ động “gánh vách” một phần, kịp thời đầu tư các công trình cấp thiết, góp phần phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh…

Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533