Kinh tế Cập nhật lúc 16:04:07 09/08/2019  (Lượt xem:  1433 )
Ưu tiên đầu tư các công trình kè

Ưu tiên đầu tư các công trình kè bảo vệ bờ biển

BTO- Ngày 9/8, Thứ trưởng Võ Thành Thống - Trưởng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH - ĐT) đã có buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan ở địa phương về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Bình Thuận. Cùng tham dự còn có đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Thủy sản, Vụ Kinh tế nông nghiệp (Bộ KH - ĐT)…

Lãnh đạo Sở NN & PTNT báo cáo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Bình Thuận.

 Dịp này, địa phương đã báo cáo tóm tắt tình hình thiên tai tại Bình Thuận cũng như công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong thời gian gần đây. Theo đó tỉnh luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, phương án “Chủ động phòng tránh - ứng phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và hiệu quả”… Tuy nhiên công tác này hiện vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc do thiên tai xảy ra ngày càng khó lường, vượt quá năng lực chống chịu của các hệ thống phòng, chống thiên tai hiện có ở Bình Thuận. Do vậy địa phương kiến nghị đoàn công tác của Bộ KH - ĐT xem xét, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn nhằm khẩn trương xây dựng các công trình kè bảo vệ bờ biển bức xúc hiện nay. Nhất làưu tiên đầu tư công trình kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong) được xem là rất cần thiết và cấp bách. Đồng thời đề xuất đầu tư mới kè bảo vệ bờ biểntại phường Thanh Hải (TP. Phan Thiết), kè bảo vệ bờ biển xã Hòa Phú (Tuy Phong),kè bảo vệ bờ biển xã Tân Tiến (TX. La Gi) và hỗ trợ các dự án kè đang triển khai dở dang.

Thành viên đoàn công tác của Bộ KH - ĐT tham gia góp ý cho địa phương về các nội dung liên quan.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của Bộ KH - ĐT cũng tham gia góp ý một số nội dung để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở Bình Thuận… Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Võ Thành Thống ghi nhận báo cáo của địa phương khá đầy đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra còn đề nghị tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của đoàn công tác vềviệc làm rõ hơn những nội dung liên quan, bổ sung đề xuất nhu cầu đầu tư công trình kè bảo vệ bờ biển bức xúc hiện nay vào báo cáo chính thức. Bên cạnh đó cần tiếp tục quan tâm, rà soát các nguồn kinh phí phù hợp để chủ động “gánh vách” một phần, kịp thời đầu tư các công trình cấp thiết, góp phần phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh…

Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533