Kinh tế Cập nhật lúc 08:57:17 14/09/2018  (Lượt xem:  475 )
Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp, thu hút người lao động

BT- Mới đây Phòng Thương mại & Công nghiệp VN – Văn phòng đại diện tại Bình Thuận đã mở hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút đông đảo chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp ở địa phương tham gia. TS. Nguyễn Quyết Chiến  (TP. HCM) diễn giả trình bày cho hay, báo cáo mới đây của Công ty nghiên cứu Gallup (thông qua số liệu nghiên cứu trong thời gian 30 năm và trên phạm vi 30 triệu người) chỉ ra rằng, trung bình trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 13% nhân viên thực sự muốn gắn bó với công ty nơi họ đang làm việc (con số này ở Mỹ là 32%, trong khi ở Anh là 17%). Nếu đặt qua một bên sự bất hòa vốn tồn tại từ lâu giữa người làm thuê và ông chủ mang tên lợi ích cá nhân, thì việc tỷ lệ gắn bó thấp của nhân viên với doanh nghiệp trong suốt thời gian qua đã chỉ ra một thực tế rằng doanh nghiệp thường bỏ quên những nhu cầu của nhân viên trong công việc, mà một trong số đó là nhu cầu về tinh thần, mang tên văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Theo Erika Andersen, một chuyên gia với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đồng sáng lập Công ty Tư vấn Proteus, nhà bình luận chính cho tờ Forbes, một trong những lý do quan trọng nhất khiến nhân sự chán nản và sớm rời khỏi công ty, đó là doanh nghiệp thiếu một nền tảng văn hóa phù hợp. Cụ thể, trong báo cáo mới đây về Xu hướng nhân sự toàn cầu (Global Human Capital Trends) của Công ty tư vấn Deloitte (dựa trên việc phỏng vấn trực tiếp 7.000 người đến từ 130 quốc gia), thì 86% người được hỏi cho rằng văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quan trọng bậc nhất, tác động trực tiếp đến quyết định gắn bó lâu dài hay không của nhân sự với doanh nghiệp…

Được biết, tại Bình Thuận, khá nhiều doanh nghiệp phát triển thành công đều có chiến lược kinh doanh năng động, thu hút nhân tài, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người lao động, có đóng góp nhiều cho xã hội. Điển hình như Tập đoàn Rạng Đông thường xuyên khen thưởng kịp thời cá nhân, đơn vị thành viên có thành tích xuất sắc trong sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, công việc; hỗ trợ vật liệu xây dựng, vật chất cho công nhân khi xây nhà ở, cưới hỏi, về quê xa ăn tết; hưởng ứng hỗ trợ Quỹ tiếp bước cho em đến trường của tỉnh hàng chục tỷ đồng trong các năm qua. Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân góp phần xây dựng cư xá cho cán bộ, công nhân ở xa tá túc, an tâm công việc; đóng góp hơn 10 tỷ đồng xây dựng trường mẫu giáo, đường giao thông, nhà tình thương tại 2 xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo. Cùng đó, Văn phòng Prudential tại Bình Thuận, Viettel Chi nhánh Bình Thuận, Bảo Việt Bình Thuận, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện đa khoa An Phước… đều đãi ngộ xứng đáng cho người lao động, hưởng ứng tích cực công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Đó là nét VHDN mà các đơn vị đã tạo dựng nên.

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533