Kinh tế Cập nhật lúc 10:51:27 09/06/2019  (Lượt xem:  1139 )
Xã Đức Chính

Đức Chính:  Khẩn trương tiêu hủy 700 con heo bị dịch tả châu Phi

BTO - UBND huyện Đức Linh công bố dịch tả heo châu Phi vào ngày 7/6 khi phát hiện ổ dịch tại trang trại heo của ông Lý Văn Hương (thôn 1, xã Đức Chính). Đây là trang trại có quy mô 759 con, từ 6 con heo chết ngày 5/6 đến ngày 7/6 có 29 con chết đã được tiêu hủy ngay sau đó. Số heo còn lại đang được chích điện và tiến hành tiêu hủy toàn bộ tránh lây lan.Theo bà Phú Trần Phương Uyên – Chủ tịch UBND xã Đức Chính cho biết, địa phương đang khẩn trương tiêu hủy đàn heo. Số lượng heo rất lớn nên dự kiến phải 5 ngày việc tiêu hủy mới hoàn thành.

Tiêu hủy toàn bộ hơn 700 con heo phòng dịch tả heo lây lan.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã thị sát vùng dịch xã Đức Chính nắm tình hình, chia sẻ động viên với chủ trang trại. Đồng thời, yêu cầu địa phương khoanh vùng ổ dịch, huy động tất cả lực lượng vào chống dịch ngăn chăn dịch lây lan.UBND huyện Đức Linh, xã Đức Chính tăng cường lực lượng thú y tiến hành rải vôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng vùng dịch, các thôn, chợ, cơ sở giết mổ. Xã Đức Chính đã lập 4 chốt kiểm dịch tại 4 thôn, cấp phát vôi, và hóa chất cũng như tuyên truyền tác hại dịch tả heo châu Phi để người dân chủ động phòng ngừa. Toàn xã Đức Chính có tổng đàn heo trên 4.500 con trong đó có 2 trang trại, số còn lại là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Dịch tả heo châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên loài heo, gây thiệt hại nghiêm trọng với tỉ lệ chết cao lên đến 100%. Vì vậy, công tác phòng bệnh không nên chủ quan lơ là, đặc biệt chú trọng áp dụng các biện pháp an toàn sinh học bảo vệ đàn heo. Đến nay, toàn tỉnh có 2 ổ dịch tả heo châu Phi ở xã Đức Chính (Đức Linh) và xã Gia An (Tánh Linh) với số heo bệnh và tiêu hủy gần 800 con heo.

T.Duyên

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533