Kinh tế Cập nhật lúc 10:51:27 09/06/2019  (Lượt xem:  1576 )
Xã Đức Chính

Đức Chính:  Khẩn trương tiêu hủy 700 con heo bị dịch tả châu Phi

BTO - UBND huyện Đức Linh công bố dịch tả heo châu Phi vào ngày 7/6 khi phát hiện ổ dịch tại trang trại heo của ông Lý Văn Hương (thôn 1, xã Đức Chính). Đây là trang trại có quy mô 759 con, từ 6 con heo chết ngày 5/6 đến ngày 7/6 có 29 con chết đã được tiêu hủy ngay sau đó. Số heo còn lại đang được chích điện và tiến hành tiêu hủy toàn bộ tránh lây lan.Theo bà Phú Trần Phương Uyên – Chủ tịch UBND xã Đức Chính cho biết, địa phương đang khẩn trương tiêu hủy đàn heo. Số lượng heo rất lớn nên dự kiến phải 5 ngày việc tiêu hủy mới hoàn thành.

Tiêu hủy toàn bộ hơn 700 con heo phòng dịch tả heo lây lan.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã thị sát vùng dịch xã Đức Chính nắm tình hình, chia sẻ động viên với chủ trang trại. Đồng thời, yêu cầu địa phương khoanh vùng ổ dịch, huy động tất cả lực lượng vào chống dịch ngăn chăn dịch lây lan.UBND huyện Đức Linh, xã Đức Chính tăng cường lực lượng thú y tiến hành rải vôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng vùng dịch, các thôn, chợ, cơ sở giết mổ. Xã Đức Chính đã lập 4 chốt kiểm dịch tại 4 thôn, cấp phát vôi, và hóa chất cũng như tuyên truyền tác hại dịch tả heo châu Phi để người dân chủ động phòng ngừa. Toàn xã Đức Chính có tổng đàn heo trên 4.500 con trong đó có 2 trang trại, số còn lại là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Dịch tả heo châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên loài heo, gây thiệt hại nghiêm trọng với tỉ lệ chết cao lên đến 100%. Vì vậy, công tác phòng bệnh không nên chủ quan lơ là, đặc biệt chú trọng áp dụng các biện pháp an toàn sinh học bảo vệ đàn heo. Đến nay, toàn tỉnh có 2 ổ dịch tả heo châu Phi ở xã Đức Chính (Đức Linh) và xã Gia An (Tánh Linh) với số heo bệnh và tiêu hủy gần 800 con heo.

T.Duyên

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533