Kinh tế Cập nhật lúc 10:36:10 04/11/2018  (Lượt xem:  1836 )

Xây dựng “Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm”

Sở Công Thương vừa được giao là cơ quan chủ trì, phối hợp các sở ngành và địa phương triển khai dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận” theo Quyết định của UBND tỉnh.

Theo đó, dự án này sẽ được thực hiện ngay trong năm 2018 với mục tiêu nghiên cứu, xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Bình Thuận. Phạm vi thực hiện là chợ trong quy hoạch được cấp thẩm quyền phê duyệt, được lựa chọn xây dựng mô hình thí điểm bảo đảm chợ an toàn thực phẩm với các nhóm hàng thực phẩm, nông sản (tươi sống hoặc đã qua chế biến), gồm: Thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả… và kinh doanh ăn uống.

Sau khi xây dựng hoàn thành chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc gia 11856:2017 - Chợ kinh doanh thực phẩm, Sở Công Thương sẽ tổng kết đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm và tiến tới nhân rộng mô hình. Dự kiếnđến năm 2020, phấn đấu mỗi huyện - thị - thành phố trên địa bàn Bình Thuận có 1 chợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và văn minh thương mại…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533