Kinh tế Cập nhật lúc 10:36:10 04/11/2018  (Lượt xem:  1765 )

Xây dựng “Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm”

Sở Công Thương vừa được giao là cơ quan chủ trì, phối hợp các sở ngành và địa phương triển khai dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận” theo Quyết định của UBND tỉnh.

Theo đó, dự án này sẽ được thực hiện ngay trong năm 2018 với mục tiêu nghiên cứu, xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Bình Thuận. Phạm vi thực hiện là chợ trong quy hoạch được cấp thẩm quyền phê duyệt, được lựa chọn xây dựng mô hình thí điểm bảo đảm chợ an toàn thực phẩm với các nhóm hàng thực phẩm, nông sản (tươi sống hoặc đã qua chế biến), gồm: Thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả… và kinh doanh ăn uống.

Sau khi xây dựng hoàn thành chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc gia 11856:2017 - Chợ kinh doanh thực phẩm, Sở Công Thương sẽ tổng kết đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm và tiến tới nhân rộng mô hình. Dự kiếnđến năm 2020, phấn đấu mỗi huyện - thị - thành phố trên địa bàn Bình Thuận có 1 chợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và văn minh thương mại…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533