Kinh tế Cập nhật lúc 08:11:43 14/05/2018  (Lượt xem:  593 )
Xây dựng quan hệ lao động ổn địn

Xây dựng quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại hội nghị tổng kết 10 năm (2008 – 2018) thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, diễn ra vào cuối tuần qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, xây dựng giai cấp công nhân ổn định, vững mạnh là trách nhiệm của toàn xã hội và cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ngành cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa công nhân và người sử dụng lao động.  Các cấp chính quyền, ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về thực hiện chính sách đối với người lao động trong các doanh nghiệp; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp xây dựng nhà ở, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí… cho công nhân và con em công nhân. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để tạo chỗ dựa vững chắc cho lực lượng công nhân; nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người lao động.

Được biết, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), toàn tỉnh đã thu hút trên 55.000 công nhân đang làm việc tại 3.329 doanh nghiệp (tăng 2.594 doanh nghiệp và 31.145 công nhân so với 2008). Trong đó, có 21.000 công nhân được đào tạo nghề; tính riêng tại các khu công nghiệp, công nhân có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 7,63%, trung cấp chiếm 40%, lao động là công nhân kỹ thuật, có trình độ sơ cấp chiếm 25%, lao động phổ thông chiếm 27%. Toàn tỉnh cũng xây dựng được 1.424 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn; có 80.000 công nhân, viên chức, người lao động được làm việc tại nơi có tổ chức công đoàn.

L.Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533