Kinh tế Cập nhật lúc 08:11:43 14/05/2018  (Lượt xem:  715 )
Xây dựng quan hệ lao động ổn địn

Xây dựng quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại hội nghị tổng kết 10 năm (2008 – 2018) thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, diễn ra vào cuối tuần qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, xây dựng giai cấp công nhân ổn định, vững mạnh là trách nhiệm của toàn xã hội và cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ngành cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa công nhân và người sử dụng lao động.  Các cấp chính quyền, ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về thực hiện chính sách đối với người lao động trong các doanh nghiệp; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp xây dựng nhà ở, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí… cho công nhân và con em công nhân. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để tạo chỗ dựa vững chắc cho lực lượng công nhân; nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người lao động.

Được biết, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), toàn tỉnh đã thu hút trên 55.000 công nhân đang làm việc tại 3.329 doanh nghiệp (tăng 2.594 doanh nghiệp và 31.145 công nhân so với 2008). Trong đó, có 21.000 công nhân được đào tạo nghề; tính riêng tại các khu công nghiệp, công nhân có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 7,63%, trung cấp chiếm 40%, lao động là công nhân kỹ thuật, có trình độ sơ cấp chiếm 25%, lao động phổ thông chiếm 27%. Toàn tỉnh cũng xây dựng được 1.424 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn; có 80.000 công nhân, viên chức, người lao động được làm việc tại nơi có tổ chức công đoàn.

L.Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533