Kinh tế Cập nhật lúc 08:11:43 14/05/2018  (Lượt xem:  901 )
Xây dựng quan hệ lao động ổn địn

Xây dựng quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại hội nghị tổng kết 10 năm (2008 – 2018) thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, diễn ra vào cuối tuần qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, xây dựng giai cấp công nhân ổn định, vững mạnh là trách nhiệm của toàn xã hội và cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ngành cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa công nhân và người sử dụng lao động.  Các cấp chính quyền, ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về thực hiện chính sách đối với người lao động trong các doanh nghiệp; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp xây dựng nhà ở, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí… cho công nhân và con em công nhân. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh để tạo chỗ dựa vững chắc cho lực lượng công nhân; nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người lao động.

Được biết, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), toàn tỉnh đã thu hút trên 55.000 công nhân đang làm việc tại 3.329 doanh nghiệp (tăng 2.594 doanh nghiệp và 31.145 công nhân so với 2008). Trong đó, có 21.000 công nhân được đào tạo nghề; tính riêng tại các khu công nghiệp, công nhân có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 7,63%, trung cấp chiếm 40%, lao động là công nhân kỹ thuật, có trình độ sơ cấp chiếm 25%, lao động phổ thông chiếm 27%. Toàn tỉnh cũng xây dựng được 1.424 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn; có 80.000 công nhân, viên chức, người lao động được làm việc tại nơi có tổ chức công đoàn.

L.Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533