Kinh tế Cập nhật lúc 09:37:21 23/05/2019  (Lượt xem:  828 )
Xử phạt 213 trường hợp vi phạm p

Xử phạt 213 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác hải sản

BT - 4 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 4 tàu với 28 ngư dân khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong rà soát, kiểm tra và xử lý thật nghiêm. Đồng thời tổ chức kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng, kể cả thuyền viên trước cộng đồng dân cư. Thị xã La Gi và huyện Tuy Phong thực hiện nghiêm việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương khi xảy ra tình trạng trên.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 213 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác hải sản với số tiền gần 680 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác 4 trường hợp. Trong đó, vi phạm nhiều nhất là nghề lặn trái phép (46 trường hợp); không đăng ký, đăng kiểm lại tàu cá (35 trường hợp); sử dụng kích thước mắc lưới nhỏ hơn quy định (25 trường hợp); sử dụng kích điện trên tàu cá để khai thác thủy sản (19 trường hợp); giã cào đáy sai vùng khai thác (2 trường hợp)...

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533