Kinh tế Cập nhật lúc 09:37:21 23/05/2019  (Lượt xem:  771 )
Xử phạt 213 trường hợp vi phạm p

Xử phạt 213 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác hải sản

BT - 4 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 4 tàu với 28 ngư dân khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong rà soát, kiểm tra và xử lý thật nghiêm. Đồng thời tổ chức kiểm điểm chủ tàu, thuyền trưởng, kể cả thuyền viên trước cộng đồng dân cư. Thị xã La Gi và huyện Tuy Phong thực hiện nghiêm việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương khi xảy ra tình trạng trên.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 213 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác hải sản với số tiền gần 680 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác 4 trường hợp. Trong đó, vi phạm nhiều nhất là nghề lặn trái phép (46 trường hợp); không đăng ký, đăng kiểm lại tàu cá (35 trường hợp); sử dụng kích thước mắc lưới nhỏ hơn quy định (25 trường hợp); sử dụng kích điện trên tàu cá để khai thác thủy sản (19 trường hợp); giã cào đáy sai vùng khai thác (2 trường hợp)...

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533