Kinh tế Cập nhật lúc 10:53:18 31/07/2020  (Lượt xem:  2978 )
Xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 2

Xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 252 triệu USD

BTO- Trong tháng 7/2020, xuất khẩu hàng hóa của tỉnh ước đạt 37,6 triệu USD, tăng 3,84% so tháng trước đó nhờ tình hình kinh tế dần phục hồi, các doanh nghiệp tìm được hợp đồng xuất khẩu để duy trì hoạt động. Trong đó có 2/3 nhóm hàng chủ lực của Bình Thuận thể hiện mức tăng khá so cùng kỳ: Nhóm hàng nông sản ước đạt 1,12 triệu USD (tăng 20,92%), nhóm hàng thủy sản ước đạt 14,29 triệu USD (tăng gần 8%). Riêng nhóm hàng hóa khác tham gia xuất khẩu ước đạt 22,16 triệu USD, dù tăng 10,59% so tháng 6/2020 nhưng giảm 16,72% so tháng cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng nông sản (chủ lực là trái thanh long) tăng khá so cùng kỳ.

Như vậy qua 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh ước đạt 252,6 triệu USD, giảm 0,91% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhóm hàng thủy sản ước đạt 84,61 triệu USD (tăng 12,36%) nhóm hàng nông sản ước đạt 7,09 triệu USD (tăng 18,24%) và nhóm hàng hóa khác ước đạt 160,89 triệu USD (giảm 7,33%).

Đáng chú ý ở nhóm hàng nông sản, mặt hàng cao su tính đến thời điểm hiện tại vẫn không xuất khẩu được, trong khi đó mặt hàng rau quả lại tăng khá so cùng kỳ. Những tháng gần đây, nhóm hàngnông sản có thêm trái sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, Đài Loan với nguồn hàng mua vào chủ yếu từ các tỉnh Tiền Giang, Long Khánh (Đồng Nai), Đắk Lắk…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết