Kinh tế Cập nhật lúc 15:45:52 26/05/2020  (Lượt xem:  1343 )
Xúc tiến bình chọn sản phẩm công

Xúc tiến bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

BTO- Hôm nay (26/5), Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2020 đã tiến hành chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia trước khi trình hội đồng bình chọn xem xét.

Ban giám khảo thảo luận trước khi chấm điểm các sản phẩm tham gia bình chọn.

Năm nay, toàn tỉnh có 40 sản phẩm của 27 cơ sở sản xuất công nghiệp đến từ nhiều địa phương trên địa bàn Bình Thuận đăng ký tham gia bình chọn. Chủ yếu thuộc các nhóm sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ; chế biến nông - lâm - thủy sản và thực phẩm; máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí…

Hầu hết các sản phẩm sản được sản xuất từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương.

Trước khi chấm điểm, ban giám khảo đã thông qua tiêu chí, cách thức bình chọn, nghiên cứu hồ sơ đăng ký của các cơ sở sản xuất công nghiệp và thảo luận, đánh giá từng sản phẩm tham gia… Dự kiến có khoảng 30 sản phẩm sẽ được ban giám khảo lựa chọn, qua đó trình hội đồng bình chọn xem xét trong tháng 6 tới để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận các sản phẩm đạt giải cấp tỉnh năm 2020.

Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ, dụng cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết