Kinh tế Cập nhật lúc 15:45:52 26/05/2020  (Lượt xem:  1579 )
Xúc tiến bình chọn sản phẩm công

Xúc tiến bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

BTO- Hôm nay (26/5), Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2020 đã tiến hành chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia trước khi trình hội đồng bình chọn xem xét.

Ban giám khảo thảo luận trước khi chấm điểm các sản phẩm tham gia bình chọn.

Năm nay, toàn tỉnh có 40 sản phẩm của 27 cơ sở sản xuất công nghiệp đến từ nhiều địa phương trên địa bàn Bình Thuận đăng ký tham gia bình chọn. Chủ yếu thuộc các nhóm sản phẩm: Thủ công mỹ nghệ; chế biến nông - lâm - thủy sản và thực phẩm; máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí…

Hầu hết các sản phẩm sản được sản xuất từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương.

Trước khi chấm điểm, ban giám khảo đã thông qua tiêu chí, cách thức bình chọn, nghiên cứu hồ sơ đăng ký của các cơ sở sản xuất công nghiệp và thảo luận, đánh giá từng sản phẩm tham gia… Dự kiến có khoảng 30 sản phẩm sẽ được ban giám khảo lựa chọn, qua đó trình hội đồng bình chọn xem xét trong tháng 6 tới để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận các sản phẩm đạt giải cấp tỉnh năm 2020.

Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ, dụng cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533