Kỷ niệm 40 năm giải phóng Bình Thuận Cập nhật lúc 08:49:52 30/04/2015  (Lượt xem:  2030 )

Bộ CHQS tỉnh:

Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam

BT - Ngày 27/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Đại tá Phan Công Ngôn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể.

Diễn văn trong lễ kỷ niệm đã nêu rõ: Chiến thắng hai kẻ thù xâm lược hùng mạnh đã minh chứng cho tinh thần và ý chí quật cường của quân và dân ta, khẳng định sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam. Tinh thần của ngày chiến thắng 30/4, bài học kinh nghiệm, ý nghĩa lịch sử vẫn mãi còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Lực lượng vũ trang Bình Thuận, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, được nhân dân thương yêu đùm bọc, cán bộ, chiến sĩ luôn không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Lực lượng vũ trang tỉnh sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nâng cao hiệu quả chiến đấu, bảo vệ an toàn địa bàn, giữ vững ổn định chính trị.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “40 ngày, đêm thần tốc quyết thắng” chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam.

Duy ThỈnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533