Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:34:59 21/08/2013  (Lượt xem:  5976 )
Bắc Bình

Bắc Bình:

Tập trung giải quyết  các vụ việc nổi cộm, bức xúc

BT - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Bắc Bình đã tập trung khắc phục có hiệu quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và xử lý các vụ việc tiêu cực.

Khắc phục khuyết điểm

Trước đây, tình trạng đảng viên vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, có biểu hiện an phận, ngại đấu tranh, sống khép mình, xem trọng lợi ích cá nhân hơn lợi ích tập thể còn xảy ra. Các nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình có nơi làm chưa nghiêm, có hiện tượng buông lỏng, ngại đụng chạm. Quy chế hoạt động chưa chặt chẽ, phân công nhiệm vụ thiếu cụ thể, khó liên hệ kiểm điểm trách nhiệm. Việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa toàn diện, chưa phù hợp với từng giai đoạn, giữa quy hoạch với đào tạo, luân chuyển và bố trí cán bộ có những điểm bất cập, chính sách đào tạo và thu hút nhân tài chưa mang tính đột phá.

Những khuyết điểm đó được Bắc Bình nhìn nhận và chỉ rõ trong từng mặt công tác, nhất là sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Để tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém đã chỉ ra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã dồn sức chỉ đạo tổ chức thực hiện 4 việc cần làm ngay, ban hành những chỉ thị khắc phục những hạn chế kéo dài. Trên từng lĩnh vực đều có những văn bản chỉ đạo quyết liệt, cụ thể như: Chỉ thị 31 “Về tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả đất trồng lúa đã được quy hoạch trên địa bàn huyện”, Chỉ thị 34 “Về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sinh hoạt, công tác” và các chỉ thị liên quan đến công tác bảo vệ rừng, lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Cơ bản hoàn thành  những việc cần làm ngay

Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Bình Nguyễn Di cho biết: Đến thời điểm này, 4 việc cần làm ngay mà huyện xác định đã cơ bản hoàn thành. Đối với công tác giải quyết việc bồi thường, giải tỏa Dự án tưới Phan Rí - Phan Thiết, UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường trên 200 hồ sơ, lũy kế hồ sơ đã phê duyệt hơn 1.600 hồ sơ, đạt 99,5%. Việc khai thác cát đen trái phép tại xã Hòa Thắng và Hồng Phong được tập trung giải quyết đến nay tình hình đã cơ bản ổn định. Đối với những sai phạm trong quản lý tài chính và củng cố tổ chức bộ máy Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, UBND huyện đã ban hành các quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động đối với các cá nhân trong Ban giám hiệu, chuyển trường 19 giáo viên. Riêng việc giải quyết các vụ việc nổi cộm về trật tự xã hội trên địa bàn huyện, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành của huyện thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động đảm bảo an ninh các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nhất là triệt phá các băng nhóm tội phạm, giải quyết các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, tập trung giải quyết các vụ việc phát sinh về an ninh trật tự ở địa bàn giáp ranh 2 xã Hải Ninh và Phan Hiệp. Hiện nay, tình trạng đánh nhau giảm hẳn, nhóm đối tượng trộm, cướp trên quốc lộ 1A được triệt phá.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533