Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:54:20 16/05/2013  (Lượt xem:  2684 )
Chi bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh

Chi bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh: Gắn việc học tập và làm theo tấm gương của Bác với công tác chuyên môn

BT- Chi bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh (NHNN) là một trong những cơ sở Đảng tiêu biểu của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 2 năm qua (2011 - 2012). 

 Bí thư Chi bộ Bùi Văn Chỉnh cho biết: Triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ NHNN tỉnh đã nêu rõ thời gian, nội dung và hình thức tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề, thời gian đảng viên báo cáo kiểm điểm kết quả việc “nêu gương” và “học tập, làm theo” trước chi bộ để từng đảng viên chủ động nghiên cứu tài liệu, đóng góp ý kiến trong các buổi tọa đàm. Bên cạnh đó, Chi bộ NHNN tỉnh còn ban hành quyết định về việc quy định tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ công chức cơ quan. Trên cơ sở đó, trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng, chi bộ kết hợp việc tuyên truyền quán triệt cùng với tổ chức kiểm điểm nêu gương đối với đảng viên. Đối với quần chúng, Chi bộ NHNN tỉnh triển khai cho quần chúng đăng ký và tổ chức báo cáo kiểm điểm “học tập, làm theo” tại các buổi họp phòng hàng tháng. Song song với việc triển khai và quán triệt, NHNN tỉnh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên gắn với thực hành tiết kiệm, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc theo chỉ thị của Tỉnh ủy như: Tổ chức kiểm tra tài chính chi bộ, kiểm tra việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế của cán bộ công nhân viên chức của cơ quan. Qua đó đề ra kế hoạch sửa đổi, bổ sung một số quy chế liên quan…

Ngoài ra, Chi bộ NHNN tỉnh còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp gắn với việc thực hiện những điều đảng viên không được làm và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sinh hoạt, công tác. Qua đó, nhận thức của cán bộ công nhân viên cơ quan có chuyển biến rõ nét về nhận thức, tính tiên phong và gương mẫu của người đảng viên trong quá trình thực thi công vụ, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, quy định của ngành và quy chế cơ quan. Chi ủy và Ban giám đốc NHNN tỉnh còn áp dụng các biện pháp nhằm triển khai tinh thần Chỉ thị 30 của Tỉnh ủy như: Phân công Ban giám đốc dự họp với các phòng, đồng thời cho ý kiến chỉ đạo kịp thời, hướng dẫn các phòng trong việc thực hiện kiểm điểm quần chúng “làm theo” trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mới đây, Chi bộ NHNN tỉnh đã tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó đã tổ chức khen thưởng, biểu dương 6 đồng chí cán bộ đảng viên và quần chúng đạt tiêu chuẩn 2 năm liền (2011 - 2012) là “chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc “đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Gắn việc học tập và làm theo tấm gương của Bác với công tác chuyên môn, nên những năm qua NHNN tỉnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2012, NHNN tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng nhì Khối thi đua 11, được Thống đốc NHNN Việt Nam tặng bằng khen và đang hoàn tất thủ tục trình Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Đồng thời, năm 2012 NHNN tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, Chi bộ NHNN tỉnh được Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở”.          

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533