Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:02:03 13/03/2013  (Lượt xem:  5725 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc thự

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tại 2 chi bộ thuộc Đảng bộ Công an tỉnh

Đã sửa chữa, khắc phục những yếu kém theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

BT- Chiều 11/3, đồng chí Huỳnh Văn Tí - Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra việc khắc phục những khuyết điểm sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương  4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đối với 2 chi bộ thuộc Đảng bộ Công an tỉnh gồm: Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ và Chi bộ Phòng An ninh xã hội.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng An ninh xã hội đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên cấp ủy chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, xác định rõ thời gian của mỗi phần việc cần hoàn thành, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện những việc cần làm ngay sau kiểm điểm. Theo đó, những khuyết điểm đến nay cơ bản đã được khắc phục, sửa chữa; ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm đối với công việc của từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ được nâng lên. Thực hiện Chỉ thị 27, Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các quy định của Bộ Công an về tăng cường thực hiện điều lệnh Công an nhân dân được các đơn vị quán triệt kịp thời và thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng An ninh xã hội không có cán bộ, đảng viên, chiến sĩ vi phạm.  Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng một số cán bộ, chiến sĩ làm việc cầm chừng, ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của một số ít đảng viên chưa cao, công tác chuyên môn thiếu chiều sâu…

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí làm việc với Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí đã biểu dương sự quyết tâm, những nỗ lực và kết quả đã đạt được mà 2 chi bộ đã triển khai thực hiện trong thời gian qua, nhất là việc sửa chữa, khắc phục những khuyết điểm, yếu kém. Sự nghiêm túc trong việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của 2 chi bộ đã tạo sự chuyển biến tích cực trong tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, góp phần thực hiện có hiệu quả những việc cần làm ngay, những quy định của Bộ Công an; Chỉ thị 27 và Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Để thực hiện công tác này có hiệu quả cao hơn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Phòng An ninh xã hội phải làm tốt công tác nắm bắt, dự báo, phân tích, tham mưu xử lý tình hình. Làm tốt công tác giáo dục tinh thần chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ. Trong việc nhận xét cán bộ, đảng viên phải có sự đổi mới và đề ra tiêu chí đánh giá cụ thể, rõ ràng, chặt chẽ. Đối với Phòng Tổ chức cán bộ cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc công khai công tác tuyển sinh, tuyển chọn và chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, kiên quyết không để xảy ra dư luận xấu. Đồng thời, làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng theo quy định để có đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trẻ đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong sinh hoạt Đảng phải nêu cao tinh thần đấu tranh xây dựng nội bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; khi giao nhiệm vụ phải phân công thời gian cụ thể, nội dung rõ ràng cho từng thành viên.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533