Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 09:54:21 17/03/2013  (Lượt xem:  6771 )
Thực hiện Nghị quyết Trung ương

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tại Chi bộ Phòng Tài nguyên và Mô trường thành phố Phan Thiết:

Đã xử lý kỷ luật cán bộ tiếp tay với đường dây “cò” cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

BTO- Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí vừa có buổi làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết, để kiểm tra thực hiện kế hoạch, biện pháp khắc phục những khuyết điểm sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”.

Từ sau kiểm điểm, Chi bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường đã thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, tồn tại của mình, để đề ra một số biện pháp khắc phục cụ thể. Qua đó, xác định các nội dung phải làm ngay là nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu. Quyết tâm chống các biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, tham nhũng trong đội ngũ cán bộ. Tập trung tham mưu giải quyết những vụ việc hiện còn tồn đọng, chậm trễ tại đơn vị mà kết luận đã nêu, cụ thể là quyết tâm giải quyết sớm và đúng hạn hồ sơ hành chính công dân, giới hạn hồ sơ trễ hẹn dưới 10%/năm. Điều đáng ghi nhận, đã giải quyết được 57 đơn thư khiếu nại. Đã nghiêm túc tiến hành xử lý những cán bộ công chức tiếp tay với các đường dây “cò” cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tình trạng “ngâm” hồ sơ chờ bồi dưỡng tiền đã được khắc phục, đã tiến hành công khai xin lỗi dân do làm hồ sơ trễ hẹn so với thời gian. Đối với thực hiện Chỉ thị 27 và 30 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, giờ giấc làm việc cũng như lề lối, tác phong, ý thức trong giải quyết công việc có nâng lên. Qua nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí đã ghi nhận những khắc phục và có chuyển biến nhất là giải quyết đơn thư đúng hẹn làm người dân hài lòng, có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công việc được giao. Tuy nhiên, Bí thư Huỳnh Văn Tí cũng nhắc nhở thời gian tới cần phải tăng cường công tác giáo dục cán bộ công chức, nắm chắc các chủ trương, chính sách pháp luật, quy định đất đai, nâng cao bản lĩnh chính trị, bản chất đạo đức vì đây là lĩnh vực công việc khá nhạy cảm rất dễ phát sinh tiêu cực. Ngoài ra, người đứng đầu cũng cần tăng cường kiểm tra giám sát và xử lý nghiêm túc cán bộ vi phạm. Phân công cụ thể trách nhiệm và nhiệm vụ từng cán bộ, giao việc cụ thể cho cán bộ dưới quyền, quy định thời gian kiểm tra chấm điểm, bình xét cán bộ. Đối với những việc cần làm ngay, chú ý không để hồ sơ trễ hẹn và tồn đọng. Nhắc nhở thường xuyên cán bộ thực hiện tốt Chỉ thị 27 và 30 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Khánh Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533