Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:40:27 22/04/2013  (Lượt xem:  2450 )
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Chuyển biến trong công tác phát triển đảng viên mới

 BT- Giữa nhiệm kỳ (tính từ tháng 7/2010 - 1/2013), Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã kết nạp được 429 đảng viên (đạt 85,8% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ) và đạt 70,6% so với tổng số đảng viên đã kết nạp ở nhiệm kỳ trước (nhiệm kỳ 2005 – 2010). Trong số 429 đảng viên mới kết nạp, đảng viên là đoàn viên thanh niên có 238 đồng chí (đạt tỷ lệ 55,5% so với tổng số đảng viên được kết nạp, tăng 12,3% so nhiệm kỳ trước), đảng viên mới kết nạp là nữ có 197 đồng chí (đạt tỷ lệ 46% so với tổng số đảng viên được kết nạp, tăng 7% so nhiệm kỳ trước) và đảng viên mới kết nạp có trình độ cao đẳng, đại học trở lên có 328 đồng chí (đạt tỷ lệ 76,5% so tổng số đảng viên được kết nạp, tăng 4% so với nhiệm kỳ trước). Qua đó cho thấy, tỷ lệ đảng viên mới kết nạp là đoàn viên thanh niên, trẻ, nữ, có trình độ chuyên môn từ cao đẳng, đại học ngày càng tăng, chất lượng công tác phát triển đảng viên mới ở Đảng bộ Khối đã từng bước đi vào chiều sâu.

Để đạt được kết quả trên, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: thường xuyên chỉ đạo cấp ủy trực thuộc rà soát nguồn tại cơ sở, đảm bảo các quần chúng được xem xét kết nạp Đảng phải thật sự ưu tú; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể nâng cao chất lượng đánh giá đoàn viên để từ đó làm cơ sở tạo nguồn kết nạp đảng viên; đưa chỉ tiêu kết nạp đảng viên là một trong những tiêu chí đánh giá tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác sưu tra, xác minh, thẩm định tiêu chuẩn chính trị khi xem xét kết nạp đảng viên mới...

Mặc dù đã có sự chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng viên mới, tuy nhiên nghiêm túc nhìn lại vẫn chưa thật sự toàn diện, do công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng học sinh, sinh viên ở các trường học có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối trong những năm qua còn nhiều hạn chế. Tính đến nay, chỉ có 4 đảng viên được kết nạp trong lực lượng học sinh, sinh viên ở 4 trường trung cấp, cao đẳng trực thuộc Đảng bộ Khối (tổng số học sinh, sinh viên của 4 trường hiện nay là 6.400).

Để khắc phục, trong tháng 3, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xây dựng đề án tăng cường công tác phát triển đảng viên trong lực lượng học sinh, sinh viên. Đồng thời tổ chức tọa đàm để qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, sinh viên; làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc của cấp ủy ở các tổ chức Đảng trường học qua đó thảo luận, bổ sung, hoàn chỉnh các giải pháp đã được nêu tại đề án. Qua tổ chức tọa đàm và ban hành đề án nói trên, hy vọng trong thời gian tới công tác phát triển đảng viên trong lực lượng học sinh, sinh viên sẽ có sự chuyển biến tích cực, đạt được mục tiêu mà Ban Thường vụ Đảng ủy đã đề ra.    

 Võ Thành Công

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533