Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:36:11 07/05/2013  (Lượt xem:  3004 )
Đảng bộ thị trấn Lương Sơn

Đảng bộ thị trấn Lương Sơn: Đạt nhiều kết quả khá trong làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BT- Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn đã tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong xã không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Đây cũng là một trong những tập thể vừa được Huyện ủy Bắc Bình đề nghị cấp trên khen thưởng.  

Song song với việc chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ thị trấn còn triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan và trong cộng đồng dân cư, nhờ đó đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương trong năm 2012, trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và an ninh quốc phòng.

Một góc thị trấn Lương Sơn. Ảnh: Đ.H

Trong năm 2012, các thôn, khu phố trên địa bàn thị trấn Lương Sơn đã bê tông 10 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài là 2 km, trong đó nhân dân đóng góp hơn 500 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp kinh phí hiến đất để xây dựng một cây cầu tại thôn Lương Đông trị giá 1,3tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, cầu Lương Đông đã giúp cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận như xã Hồng Thái, Phan Thanh  thuận tiện hơn trong việc đi lại và sản xuất.

Ngoài những công việc được cấp trên hướng dẫn, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn còn chủ động kiểm tra chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại các chi bộ cơ sở. Từ đó, kịp thời chấn chỉnh những chi bộ, đơn vị chưa thực hiện tốt. Tổ chức cuộc thi viết “Gương người tốt, việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Có 24 bài dự thi và Đảng bộ đã trao 16 giải thưởng cho các bài viết đạt yêu cầu. Đồng thời lựa chọn những bài viết có chất lượng gửi tham gia cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” do huyện tổ chức. Hiện nay, Đảng bộ thị trấn đang hoàn chỉnh để phát hành tập san “Gương người tốt, việc tốt” để tuyên truyền rộng rãi trong dân.

Nhờ đẩy mạnh việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua ở Đảng bộ thị trấn Lương Sơn, đã góp phần tích cực nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, thay đổi tác phong, lề lối làm việc của cán bộ và nhất là đảng viên, nâng cao đạo đức cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Bà Nguyễn Thị Trinh, nguyên Bí thư chi bộ khu phố Lương Nam, thị trấn Lương Sơn cho biết,  sau khi tiếp thu các nội dung về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng bộ triển khai, bà cùng với tập thể đã tiết kiệm chi phí nhân công khi làm đường bằng cách cán bộ khu phố đóng góp công lao động, đã tiết kiệm được trên 12 triệu đồng, từ nguồn tiết kiệm này, khu phố đã làm được 1 tuyến mương thoát nước dài 130m và đổ sỏi đỏ 1 tuyến đường dài gần 140m.

Từ việc thực hiện học tập và làm theo gương Bác, trong thời gian qua, ở Đảng bộ thị trấn Lương Sơn đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân thực hiện tốt. Điển hình như: Chi bộ khu phố Lương Bình vận động nhân dân đóng góp kinh phí mắc điện đường đi lại trong khu phố. Chi bộ khu phố Lương Trung đồng thuận làm đường bê tông vượt chỉ tiêu trên giao.

 Phát huy những kết quả làm được, ông Ngô Văn Minh, Phó Bí thư Đảng bộ thị trấn Lương Sơn cho biết trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Có thể nói, thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn đã lãnh đạo hệ thống chính trị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đã có sự chuyển biến rõ nét trong công tác, tinh thần trách nhiệm cao và có thái độ phục vụ nhân dân tốt  hơn.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533