Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:35:47 15/04/2013  (Lượt xem:  3162 )
Đảng bộ thị trấn Lương Sơn

Đảng bộ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình: Đẩy mạnh làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

BT- Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình đã cụ thể hóa những việc làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực.

 Từ triển khai thực hiện

Trên cơ sở thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” các chi bộ trực thuộc, mặt trận, đoàn thể của thị trấn đã tổ chức triển khai việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong chi bộ, tổ chức mình. Toàn đảng viên trong đảng bộ đều được triển khai Chỉ thị 03 và văn bản cụ thể hóa của các cấp. Mặt trận, đoàn thể của thị trấn lồng ghép vào các chương trình hội họp, sinh hoạt… để tuyên truyền đến tổ chức mình tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua học tập Chỉ thị 03, đã tạo bước chuyển biến mới trong nhận thức của cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ, xem việc học tập tấm gương của Bác là việc làm thường xuyên, đẩy mạnh việc làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, Đảng ủy thị trấn Lương Sơn hướng dẫn các chi bộ, mặt trận và các đoàn thể tổ chức cho đảng viên trong chi bộ, đoàn viên, hội viên mình học tập các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trên cơ sở hướng dẫn của Đảng ủy, các chi bộ còn tổ chức cho đảng viên trong chi bộ mình học tập, nghiên cứu các chuyên đề, các tác phẩm về học tập và làm theo Bác. Mặt trận, các đoàn thể còn lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, hội họp để triển khai các chuyên đề, giới thiệu các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đoàn viên, hội viên mình. Hàng quý, Đảng ủy gắn kiểm tra chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng chuẩn mực đạo đức cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của toàn thị trấn làm theo nội dung “bốn xây”, “bốn chống”. Trong công tác dân vận, Đảng ủy chỉ đạo tiếp tục thực hiện khẩu hiệu hành động “bốn không - năm biết” trong cán bộ công chức của thị trấn.

 Đến những việc làm cụ thể

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 03, Đảng ủy thị trấn Lương Sơn chọn những công việc cần làm ngay đó là: phát triển đảng viên từ các phong trào ở địa bàn dân cư; thu phí vệ sinh, duy trì thu gom rác tập trung, thường xuyên; vận động nhân dân làm cột cờ và treo cờ đồng loạt trên tuyến quốc lộ và các tuyến đường đã được kiên cố hóa. Tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn thị trấn. Đây là việc làm được đưa vào thực hiện sau đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4. Ngay sau đó, Đảng ủy thị trấn Lương Sơn đã xây dựng chương trình hành động, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Đảng ủy thị trấn đăng ký thực hiện 2 công trình giao thông nông thôn và 1 việc làm có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, 2 công trình giao thông nông thôn dài gần 500m đã được hoàn thành đúng kế hoạch và thiết kế được phê duyệt. Từ 2 công trình trên, đến nay thị trấn Lương Sơn đã nhân rộng thực hiện phong trào bê tông hóa đường giao thông trên toàn thị trấn (đã hoàn thành 10 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài gần 2.000m). Đối với việc làm ý nghĩa, Đảng ủy thị trấn Lương Sơn chọn việc huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa vượt chỉ tiêu huyện giao 15 triệu đồng, số tiền thu vượt đưa vào kế hoạch chỉnh trang bia ghi danh trị trấn Lương Sơn. Ở các địa bàn dân cư cũng xuất hiện những việc làm hay, thiết thực như: Chi bộ khu phố Lương Nam tiết kiệm chi phí nhân công khi làm đường giao thông nông thôn bằng cách, cán bộ khu phố đóng góp công lao động, nhờ vậy đã tiết kiệm được 12 triệu đồng. Từ nguồn tiết kiệm này, khu phố đã làm được một tuyến mương thoát nước dài 130m, đổ sỏi đỏ 1 tuyến đường dài gần 140m. Chi bộ khu phố Lương Bình vận động nhân dân đóng góp kinh phí mắc điện tuyến đường bê tông nông thôn trong khu phố, nhận chăm sóc Đài tưởng niệm thị trấn trong dịp kỷ niệm ngày giải phóng quê hương. Chi bộ khu phố Lương Trung lãnh đạo nhân dân trong khu phố đồng thuận cao, xây dựng đường bê tông vượt chỉ tiêu trên giao. Ban thường trực UBMTTQVN thị trấn vận động mua 1 lô đất và vận động kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của thị trấn…Từ những việc làm cụ thể, thiết thực trên, chính quyền và nhân dân thị trấn Lương Sơn đồng thuận, phát huy nội lực tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

 THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533