Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:25:45 14/05/2013  (Lượt xem:  2874 )
Đảng bộ xã Thuận Hòa

Đảng bộ xã Thuận Hòa: Nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo của cơ sở Đảng

BT- Đảng bộ xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) có 75 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ. Những năm gần đây, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo công tác xây dựng Đảng vững mạnh, từ đó làm tiền đề để lãnh đạo tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Năm 2012 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song Đảng ủy đã tạo được sự đoàn kết, hàng tháng đều có nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ cụ thể của từng khối, từng ngành để triển khai thực hiện; duy trì tốt chế độ giao ban của các tổ công tác của Đảng ủy với các thôn nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để tháo gỡ. Đảng ủy xã Thuận Hòa đã tập trung chỉ đạo các biện pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ và đội ngũ đảng viên, nhất là những chi bộ còn khó khăn, hạn chế từng mặt. Công tác quản lý đảng viên và mối quan hệ giữa đảng viên với chi ủy, chi bộ được gắn chặt. Đồng thời, chi bộ phân công từng đảng viên gắn với nhiệm vụ cụ thể (trừ những đảng viên bệnh tật và hưu trí), từ đó hầu hết đảng viên gương mẫu thực hiện nhiệm vụ được phân công và gương mẫu trong sinh hoạt tại địa bàn cư trú. Qua phân loại cuối năm đã có 3 chi bộ trong sạch vững mạnh; 58 đảng viên xếp loại A, có 9 đảng viên được Đảng bộ xã biểu dương khen thưởng, trong đó đề nghị Huyện ủy Hàm Thuận Bắc khen thưởng 3 đồng chí.

Nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng là cán bộ, đảng viên đã tích cực hưởng ứng thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau khi được quán triệt các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chuyên đề, hầu hết đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảng ủy xã đã ban hành tiêu chí “xây, chống”; thực hiện “3 tốt, 1 giảm, 1 không” tại văn phòng một cửa; tổ chức công đoàn, chi bộ đều xây dựng tiêu chí “3 không, 1 có” để cán bộ, đảng viên thực hiện. Qua đó, từng đảng viên đăng ký nội dung rèn luyện phấn đấu nêu gương “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Định kỳ hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ các cán bộ chủ chốt đều có báo cáo kết quả “nêu gương” và “làm theo” để đảng viên trong chi bộ nhận xét. Đồng thời, sáng thứ hai hàng tuần có nhận xét, đánh giá đối với cán bộ công chức của xã; phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những tập thể có nhân viên chưa học tập và làm theo tấm gương của Bác; biểu dương những tập thể, các nhân điển hình đã có những việc làm cụ thể, thiết thực về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhờ đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng nên chất lượng chi bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng cơ sở, đảng viên được phát huy thể hiện qua nhiệm vụ được phân công. Nhờ vậy, năm 2012 trong điều kiện khó khăn nhiều mặt, nhưng hầu hết các nhiệm trọng tâm của xã Thuận Hòa được triển khai thực hiện có hiệu quả. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển; sản lượng lương thực toàn xã đạt 7.198 tấn, vượt 12,29% kế hoạch; thu ngân sách vượt chỉ tiêu 4,99%; sự nghiệp y tế, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh; xã tiếp tục duy trì chuẩn phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục tiểu học trong độ tuổi; tỷ lệ hộ nghèo còn 178 hộ (chiếm 12,46%) vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh chính trị được giữ vững.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt thấp; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng còn cao; công tác đào tạo nghề cho người lao động còn khó khăn; số hộ thoát nghèo thiếu bền vững; công tác quản lý rừng, đất đai, tài nguyên khoáng sản chưa chặt chẽ…

Năm 2013, Đảng ủy xã Thuận Hòa đang tập trung phát huy những kết quả đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những tồn tại, thiếu sót; phấn đấu xây dựng 100% chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt các tiêu chí kinh tế - xã hội của năm 2013.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533