Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 09:27:13 18/09/2014  (Lượt xem:  2696 )
Đảng ủy xã Đông Tiến

Đảng ủy xã Đông Tiến: Quyết tâm sửa chữa khuyết điểm

BT- Kể từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI ) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” Đảng ủy xã Đông Tiến (Hàm Thuận Bắc) đã tập trung chỉ đạo khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, yếu kém, tạo sự chuyển biến tích cực về tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác của đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức, nhất là người đứng đầu.

 Những giải pháp và kết quả bước đầu

Theo Kế hoạch 17 ngày 15/5/2012 của Đảng ủy triển khai việc khắc phục sửa chữa khuyết điểm, yếu kém theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Đảng ủy đã xác định nhóm giải pháp tự phê bình và phê bình, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cấp trên, người đứng đầu là hết sức quan trọng, có tính quyết định đến kết quả thực hiện.

Đảng ủy đã tổ chức kiểm điểm tập thể Đảng ủy và cá nhân các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, các đảng ủy viên và xác định những việc cần làm ngay để triển khai thực hiện. Qua kiểm điểm, Đảng ủy đã chỉ rõ nghiêm túc các khuyết điểm, yếu kém về tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác của người đứng đầu, gắn với triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các Chỉ thị 27, 30 của Tỉnh ủy; xem đây là khâu đột phá, tạo sự chuyển biến thực sự theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Đảng ủy đã nghiêm túc kiểm điểm, không nể nang, không né tránh và chỉ rõ khuyết điểm của từng cá nhân. Cụ thể đối với đồng chí Bí thư có nhược điểm là chưa kiên quyết chỉ đạo xử lý số đảng viên trốn sinh hoạt, học tập nghị quyết của Đảng và số cán bộ đảng viên vi phạm giờ giấc hành chính; đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng chưa chịu khó nghiên cứu chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để vận dụng sát hợp với địa phương, chuẩn bị các nội dung sinh hoạt Đảng ủy còn chung chung; đồng chí Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã chưa sâu sát kiểm tra, chấn chỉnh số cán bộ công chức vi phạm giờ giấc hành chính, chưa chỉ đạo khắc phục tình trạng chăn nuôi thả rong, gây ô nhiễm môi trường; đồng chí Đảng ủy viên - Phó chủ tịch HĐND xã triển khai việc xây dựng văn bản cụ thể hóa chủ trương của cấp trên còn chậm và chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến trong các cuộc sinh hoạt, hội họp; đồng chí Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã ít tham dự các cuộc họp dân để lắng nghe ý kiến của dân, bản thân và gia đình vẫn còn sản xuất trên đất của Nhà nước đã thu hồi trước đây...

 Với những nội dung kiểm điểm nghiêm túc và đề ra hướng khắc phục, bước đầu đã tạo sự chuyển biến về nhận thức cũng như hành động của tập thể và các cá nhân trong Đảng ủy. Hầu hết các đồng chí trong Đảng ủy đều khắc phục được những khuyết điểm, yếu kém đã chỉ ra qua kiểm điểm và tập trung xử lý các vấn đề về ý thức trách nhiệm, giờ giấc làm việc, tác phong công tác của đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức. Đến nay có thể nói đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức xã đã tiến bộ trong chấp hành giờ giấc làm việc, bám sát và hoàn thành công việc theo sự phân công của cấp trên, tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt, học tập và tiếp khách, không la cà hàng quán, giảm dần uống rượu bia. Đối với các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, đảng ủy viên, lãnh đạo các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc, ban điều hành thôn nêu cao vai trò đầu tàu, gương mẫu trong thực hiện các Chỉ thị 27, 30 của Tỉnh ủy, không để vi phạm xảy ra.

 Đảng ủy xã sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn

Theo ông K’ Gòn - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm của Đảng ủy vừa qua đạt được một số kết quả, song vẫn chưa đạt những gì mà Đảng bộ mong muốn. Ý thức trách nhiệm, mức độ hoàn thành công việc của đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức xã vẫn còn mặt hạn chế; một số ít cán bộ công chức khối UBND xã còn vi phạm giờ giấc làm việc. Trong thời gian đến, Đảng ủy sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc này và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp đã chỉ rõ khuyết điểm nhưng chưa tích cực sửa chữa hoặc không chịu sửa chữa. 

Lê Thương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533